Chứng nhận PEFC – Cấp chứng chỉ PEFC đạt chuẩn quốc tế

Chứng nhận PEFC – Cấp chứng chỉ PEFC đạt chuẩn quốc tế

4/5 - (4 bình chọn)

SPS cung cấp dịch vụ chứng nhân PEFC cho các doanh nghiệp hoạt động trong ngành lâm nghiệp. Cam kết Hỗ trợ tận tình – Không phát sinh chi phí – Đạt chứng chỉ PEFC Quốc tế.

Xem thêm Tiêu chuẩn PEFC

Chứng nhận PEFC
Chứng nhận PEFC

TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN DỊCH VỤ CHỨNG NHẬN PEFC CỦA SPS

 • Chứng chỉ PEFC được công nhận Quốc tế
 • Tối ưu chi phí cho Doanh Nghiệp
 • Quy trình làm việc khoa học, nhất quán
 • Đội ngũ chuyên gia thân thiện, nhiệt tình
 • Dịch vụ trọn gói A-Z

DỊCH VỤ CHỨNG NHẬN PEFC LÀ GÌ?

Chứng nhận PEFC là hoạt động do tổ chức chứng nhận đánh giá một Doanh Nghiệp theo các yêu cầu và điều khoản của tiêu chuẩn PEFC về Chuỗi hành trình sản phẩm gỗ.

Chứng chỉ PEFC là kết quả đầu ra của hoạt động đánh giá chứng nhận PEFC sau khi tổ chức chứng nhận xác định Doanh Nghiệp đã hoàn tất các hành động khắc phục theo đúng yêu cầu.

Chứng chỉ PEFC được cấp từ dịch vụ của SPS có đầy đủ tính pháp lý và hợp pháp, được công nhận trên toàn thế giới.

LỢI ÍCH KHI ĐƯỢC CHỨNG NHẬN PEFC LÀ GÌ?

 • Chứng nhận PEFC đáp ứng yêu cầu của pháp luật về bảo vệ rừng
 • Xây dựng thành công Hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm
 • Đảm bảo sự minh bạch của Chuỗi hành trình sản phẩm
 • Tuân thủ trách nhiệm xã hội
 • Nâng cao uy tín và danh tiếng thương hiệu
 • Nâng cao giá trị sản phẩm
 • Dễ dàng xuất khẩu hàng hóa sang thị trường nước ngoài
giấy chứng nhận pefc
giấy chứng nhận pefc

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHỨNG NHẬN PEFC?

Giai đoạn chuẩn bị chứng nhận

Bước 1: Xác định xem Chứng chỉ nào phù hợp với bạn?

Trước tiên, bạn sẽ cần xác định phạm vi chứng nhận của mình. Bạn muốn bán những sản phẩm nào với yêu cầu hoặc nhãn PEFC? Bạn đang xem xét chứng nhận một dự án hữu hạn? Những bộ phận nào trong tổ chức của bạn thực hiện các hoạt động chuỗi hành trình sản phẩm? Tổ chức của bạn có hoạt động chuỗi hành trình sản phẩm ở nhiều địa điểm không?

Bạn có thể quyết định phạm vi chứng nhận chính xác của mình và chúng tôi cung cấp một số giải pháp chứng nhận phù hợp nếu cần, chẳng hạn như chứng nhận cá nhân, nhiều địa điểm , nhóm hoặc dự án.

Bước 2: Kiểm tra phiên bản tiêu chuẩn Chuỗi hành trình sản phẩm PEFC

Trước khi bắt đầu đáp ứng các yêu cầu về chuỗi hành trình sản phẩm của PEFC, bạn cần chọn phiên bản tiêu chuẩn mà bạn muốn được chứng nhận.

Bước 3: Thực hiện các yêu cầu của tiêu chuẩn PEFC

Để có được chứng nhận chuỗi hành trình sản phẩm PEFC, bạn cần đáp ứng một số yêu cầu chính.

Các quy trình phác thảo hệ thống quản lý của bạn phải tuân thủ tiêu chuẩn Chuỗi hành trình sản phẩm quốc tế của PEFC (PEFC ST 2002). Bạn có thể tích hợp thông tin này vào các hệ thống hiện có mà công ty của bạn có thể đã triển khai, chẳng hạn như các quy trình ISO 9001 hoặc ISO 14001.

Bạn cần xác định, tóm tắt và đào tạo nhân viên chịu trách nhiệm thực hiện các nhiệm vụ sẽ ảnh hưởng đến việc thực hiện và duy trì chuỗi hành trình sản phẩm; điều này bao gồm người mua, nhân viên tiếp thị và bán hàng, trong số những người khác. Điều quan trọng là phải đảm bảo rằng mọi người liên quan đều có kiến ​​thức phù hợp về mục đích và yêu cầu của chứng nhận chuỗi hành trình sản phẩm.

Bạn sẽ cần thực hiện các bước kiểm tra cần thiết để xác minh rằng nguyên liệu có nguồn gốc được chứng nhận PEFC – việc sản xuất hàng hóa được chứng nhận yêu cầu phải mua nguyên liệu được chứng nhận. Cơ sở dữ liệu trực tuyến của PEFC là một nguồn tài nguyên tốt để xác định các nhà cung cấp vật liệu được chứng nhận.

giấy chứng nhận pefc
giấy chứng nhận pefc

Bạn phải triển khai các quy trình để đảm bảo rằng bạn đã tách biệt việc sản xuất hoặc xử lý hàng hóa được chứng nhận với hàng hóa không được chứng nhận và rằng bạn đã hạch toán chính xác hàm lượng được chứng nhận trong một sản phẩm có chứa cả nguyên liệu được chứng nhận và không được chứng nhận. Bằng chứng có thể được yêu cầu ở bất kỳ giai đoạn nào của quy trình. Bạn cũng cần lưu giữ hồ sơ để chứng minh rằng tất cả các hệ thống tuân thủ các yêu cầu.

Sau đó, bạn sẽ phải tiến hành đánh giá định kỳ hệ thống của mình và kiểm toán nội bộ hàng năm. Các cuộc kiểm toán nội bộ này bổ sung cho các cuộc kiểm toán bên thứ ba bên ngoài.

Giai đoạn chứng nhận

Khi bạn đã trải qua tất cả các công việc chuẩn bị và thiết lập hệ thống chuỗi hành trình sản phẩm của mình, bạn đã sẵn sàng đăng ký chứng nhận PEFC.

Bước 4: Chọn cơ quan chứng nhận PEFC

Trước tiên, hãy tìm một tổ chức chứng nhận được PEFC công nhận ở quốc gia của bạn và liên hệ với họ. Bạn có thể tìm kiếm các tổ chức chứng nhận bằng cách sử dụng cơ sở dữ liệu trực tuyến của PEFC. Bạn sẽ cần làm đơn xin chứng nhận chuỗi hành trình sản phẩm với tổ chức chứng nhận mà bạn chọn.

Nếu bạn đã thiết lập hệ thống chuỗi hành trình sản phẩm của mình phù hợp với các yêu cầu từ tiêu chuẩn Chuỗi hành trình sản phẩm 2020, hãy hỏi tổ chức chứng nhận mà bạn chọn xem họ có thể cung cấp chứng nhận theo tiêu chuẩn này hay không.

Bạn sẽ nhận được một đề xuất, bao gồm cả ước tính chi phí. Các tổ chức chứng nhận quy định chi phí chứng nhận chuỗi hành trình sản phẩm PEFC, vì vậy giá có thể khác nhau tùy theo quốc gia và tổ chức chứng nhận. Hầu hết các tổ chức chứng nhận thiết lập phí của họ dựa trên thời gian cần thiết để thực hiện đánh giá. Thời gian kiểm tra phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm quy mô công ty và mức độ phức tạp của chuỗi hành trình sản phẩm. Điều này trung bình từ nửa ngày đến hai ngày.

Bước 5: Đánh giá PEFC (PEFC audit)

Sắp xếp để tổ chức chứng nhận đánh giá hệ thống chuỗi hành trình sản phẩm của bạn theo tiêu chuẩn PEFC-CoC, kiểm tra xem bạn đã đáp ứng tất cả các yêu cầu hay chưa. Đánh giá viên sẽ tới thăm cơ sở của bạn để đánh giá sự tuân thủ.

Tổ chức chứng nhận có thể xác định các khía cạnh trong chuỗi hành trình sản phẩm của bạn có thể không tuân thủ những yêu cầu của tiêu chuẩn PEFC. Trước khi cấp chứng nhận cho bạn, cơ quan chứng nhận sẽ yêu cầu bạn giải quyết chúng trong một khoảng thời gian nhất định.

Bước 6: Nhận Chứng chỉ PEFC

Nếu tổ chức chứng nhận nhận thấy hệ thống chuỗi hành trình sản phẩm của bạn tuân thủ các yêu cầu chứng nhận, họ sẽ cấp cho bạn chứng chỉ PEFC. Giấy chứng nhận có giá trị trong thời hạn tối đa là 05 (năm) năm. Trong thời gian đó, tổ chức chứng nhận sẽ tiến hành đánh giá giám sát hàng năm để xác nhận rằng hoạt động của bạn tiếp tục tuân thủ các yêu cầu về chuỗi hành trình sản phẩm. Để gia hạn chứng nhận của bạn khi chứng chỉ hết hạn, bạn sẽ phải trải qua một cuộc đánh giá chứng nhận lại.

giấy chứng nhận pefc
giấy chứng nhận pefc

CẦN CHUẨN BỊ GÌ CHO ĐÁNH GIÁ CHỨNG NHẬN PEFC

 1. Đảm bảo tiến độ đánh giá chứng nhận theo lịch đã hẹn
 2. Phổ biến về tiêu chuẩn và cuộc đánh giá cho toàn bộ nhân viên
 3. Hoàn thiện hệ thống hồ sơ, tài liệu, quy trình

Dưới đây là một số hồ sơ, tài liệu chính Doanh Nghiệp cần chuẩn bị:

 • Hồ sơ pháp lý đăng ký hoạt động của Doanh Nghiệp
 • Hồ sơ chứng minh phạm vi đăng ký chứng nhận của Doanh Nghiệp
 • Chính sách PEFC
 • Mục tiêu PEFC
 • Sổ tay thực hành
 • Các quy trình thực hiện
 • Các biểu mẫu áp dụng tại từng bộ phận
 1. Hoàn thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, khu vực sản xuất

AI CẦN CHỨNG NHẬN PEFC?

Chứng nhận chuỗi hành trình sản phẩm của PEFC có sẵn trên toàn thế giới và dành cho tất cả các công ty sản xuất, chế biến, kinh doanh hoặc bán các sản phẩm từ rừng.

CHI PHÍ CHỨNG NHẬN PEFC LÀ BAO NHIÊU?

Doanh Nghiệp có địa điểm (số nơi đăng ký chứng nhận), quy mô (số nhân sự tại điểm đánh giá), phạm vi (lĩnh vực hoạt động) và yêu cầu khác nhau sẽ có chi phí chứng nhận PEFC khác nhau. Về cơ bản, chi phí chứng nhận PEFC trong vòng 05 năm bao gồm các khoản sau:

 • Chi phí đánh giá chứng nhận
 • Chi phí đăng ký dấu công nhận
 • Chi phí đánh giá giám sát

Quý Doanh Nghiệp hãy liên hệ trực tiếp với SPS để được nhận báo phí ưu đãi nhất với nhiều khác đi kèm như:

 • 1 Khóa đào tạo miễn phí An toàn lao động cho Doanh Nghiệp
 • 1 Khóa học Public miễn phí về tiêu chuẩn
 • 1 buổi đánh giá thử miễn phí trước khi tiến hành đánh giá chính thức
 • Được quảng bá thương hiệu tại các trang truyền thông của SPS

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI CHỨNG NHẬN PEFC

Phiên bản mới nhất của tiêu chuẩn PEFC-CoC là gì?

Vào tháng 1 năm 2020, PEFC đã xuất bản các phiên bản mới nhất của tiêu chuẩn Chuỗi hành trình sản phẩm PEFC (ST 2002) và Thương hiệu PEFC (ST 2001). Các tiêu chuẩn này có hiệu lực vào ngày 14 tháng 2 năm 2020, với thời gian chuyển tiếp 30 tháng. Điều này có nghĩa là cho đến ngày 14 tháng 8 năm 2022, có hai phiên bản của tiêu chuẩn Chuỗi hành trình sản phẩm PEFC: phiên bản mới nhất từ ​​năm 2020 và phiên bản cũ hơn từ năm 2013.

giấy chứng nhận pefc
giấy chứng nhận pefc

Trường hợp nào không thể đánh giá được PEFC?

Với những Doanh Nghiệp chỉ mới đăng ký hoạt động mà chưa đi vào sản xuất thực tế thì không thể đánh giá PEFC.

Thế nào là tổ chức chứng nhận PEFC uy tín?

Tổ chức chứng nhận PEFC uy tín là tổ chức hoạt động độc lập với đơn vị đăng ký đánh giá chứng nhận (bên thứ ba), có giấy phép hoạt động hợp pháp và là thành viên được các diễn đàn, hiệp hội liên quan đến lĩnh vực chứng nhận quốc tế công nhận. Những đơn vị đáp ứng các điều kiện trên được trao quyền thực hiện chứng nhận PEFC. SPS sẽ giúp Doanh Nghiệp lựa chọn những đơn vị như vậy.

Có cần phải thuê đơn vị tư vấn PEFC không?

Không có quy định nào bắt buộc Doanh Nghiệp phải thuê đơn vị tư vấn nhưng việc nhờ tới sự hỗ trợ của các chuyên gia tư vấn sẽ giúp Doanh Nghiệp rút ngắn được thời gian áp dụng và chứng nhận tiêu chuẩn một cách hiệu quả.

PHẢN HỒI TỪ DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI

Xuyên suốt quá trình hoạt động với đội ngũ chuyên viên tư vấn được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp, SPS đã gặt hái được một số thành tựu nhất định như

 • Hệ thống dịch vụ có mặt tại 63 tỉnh/thành trên cả nước
 • Trở thành đối tác tin cậy của hàng chục tổ chức uy tín
 • 1 năm hợp tác với hàng trăm Doanh Nghiệp lớn nhỏ
 • Tỉ lệ Khách Hàng cũ quay trở lại tiếp tục sử dụng dịch vụ lên tới 30%
 • Tỷ lệ phản hồi tích cực của Khách Hàng trên 95%

Những con số trên có thể xem như minh chứng cho thấy sự tin tưởng của Khách Hàng đối với dịch vụ của SPS CERT.

————————————————————————————————————————————————————

Nếu doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu chứng nhận PEFC, vui lòng liên hệ với Chúng Tôi theo thông tin dưới đây để được nhận Báo giá chứng nhận PEFC trọn gói tiết kiệm nhất:

 • Số hotline: 0969.555.610 / 0914.791.188
 • Địa chỉ: Tầng 12A Ladeco Building, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
 • Email: sales@sps.org.vn
 • Website: https://sps.org.vn/
 
✅⭐ Dịch vụ trọn gói 🔴 SPS CERT Cung cấp nhiều Dịch vụ trọn gói cho quý khách hàng !
✅⭐ Dịch vụ chuyên nghiệp 🔴 Với chuyên gia giàu kinh nghiệm, SPS cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp nhất cho quý khách hàng
✅⭐ Nhận chứng chỉ nhanh 🔴 Mạng lưới rộng khắp ba miền, khách hàng sẽ nhận được dịch vụ nhanh chóng 
✅⭐ Chi phí tốt ☎️ 0969.555.610

Hà Nội

Tầng 12A Ladeco Building, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

sales@sps.org.vn

0969.555.610

Hồ Chí Minh

Tòa nhà Thủy Lợi 4 102 Nguyễn Xí, Phường 26, Quận Bình Thạnh

sales@sps.org.vn

0969.555.610

CHỨNG NHẬN SẢN PHẨM

Chứng nhận GRS

Chứng nhận RCS

Chứng nhận OCS

Chứng nhận GOTS

 

Thông tin

Dịch vụ

 • Chứng nhận hệ thống
 • Chứng nhận sản phẩm
 • Trách nhiệm xã hội
 • Công cụ cải tiến

Fanpage

Facebook Youtube Chanel Tiktok Twitter Instagram Linkedin

error: Content is protected !!