Chứng Nhận ISO 14001:2015 - Được Công Nhận Quốc Tế

Chứng Nhận ISO 14001:2015 – Được Công Nhận Quốc Tế

5/5 - (1 bình chọn)

Dịch vụ Chứng nhận ISO 14001 – Hệ thống Quản lý Môi trường giúp doanh nghiệp chứng minh với khách hàng có một hệ thống quản lý môi trường một cách bài bản và được công nhận. Một khi doanh nghiệp của bạn đạt được giấy chứng nhận ISO 14001:2015 sẽ mang đến hình ảnh tốt với khách hàng và người tiêu dùng trong và ngoài nước. 
chứng nhận ISO 14001
chứng nhận ISO 14001

CHỨNG NHẬN ISO 14001 LÀ GÌ ? 

Dịch vụ chứng nhận ISO 14001 – Hệ thống quản lý môi trường là quá trình doanh nghiệp của bạn được một tổ chức đánh giá chứng nhận có năng lực đến xem xét đánh giá hệ thống quản lý môi trường trong doanh nghiệp nhằm xem xét mức độ đáp ứng của doanh nghiệp theo các yêu cầu của bộ tiêu chuẩn ISO 14001:2015. Một khi doanh nghiệp đạt được hết các yêu cầu sẽ được tổ chức chứng nhận trao cho giấy chứng nhận ISO 14001:2015 và có hiệu lực trong vòng 3 năm.
Nếu bạn muốn giảm chi phí quản lý chất thải và thể hiện cam kết bảo vệ môi trường, bạn cần chứng nhận ISO 14001. Việc thực hiện tiêu chuẩn toàn cầu này cũng sẽ giúp tổ chức của bạn tuân thủ các luật và quy định ngày càng nghiêm ngặt về môi trường, cũng như xây dựng lòng tin với khách hàng và các bên liên quan khác.

TIÊU CHUẨN ISO 14001 LÀ GÌ ?

Tiêu chuẩn ISO 14001:2015 là bộ tiêu chuẩn Quốc tế được tổ chức tiêu chuẩn hóa Quốc tế ISO ban hành. Hiện nay bộ tiêu chuẩn này được áp dụng rộng rãi trên khắp thế giới từ những doanh nghiệp lớn nhỏ cho đến những tập đoàn lớn thuộc mọi loại hình quy mô.
Áp dụng tiêu chuẩn ISO 14001 và có được giấy Chứng nhận ISO 14001:2015 chứng tỏ tổ chức đã thực hiện các biện pháp để bảo vệ và cải tiến môi trường thông qua:
• Tự công bố rằng tổ chức của mình đã áp dụng phù hợp với tiêu chuẩn ISO 14001
• Khách hàng hoặc các bên liên quan đánh giá sự phù hợp với tiêu chuẩn ISO 14001
• Mời tổ chức độc lập đánh giá chứng nhận sự phù hợp với Hệ thống quản lý môi trường ISO 14001

Ý NGHĨA CỦA CHỨNG NHẬN ISO 14001

Doanh Nghiệp một khi có được chứng nhận ISO 14001 sẽ giúp doanh nghiệp có được một khuôn khổ được thiết lập rõ ràng và cụ thể để doanh nghiệp tuân thủ và cải thiện các hoạt động môi trường. Đây chính là một minh chứng rõ ràng cho doanh nghiệp nhằm cải thiện được vấn đề môi trường trong và ngoài doanh nghiệp.

ĐỐI TƯỢNG ÁP DỤNG TIÊU CHUẨN ISO 14001:2015

Hiện nay hệ thống ISO 14001 có thể được áp dụng cho bất kì doanh nghiệp nào thuộc mọi loại hình quy mô khác nhau. Hầu hết các doanh nghiệp trong họa động của mình thường sẽ gây ảnh hưởng ít nhiều đến tình hình môi trường  nên bất kì doanh nghiệp nào cũng có thể xây dựng và áp dụng tiêu chuẩn này một cách hợp lý và phù hợp với điều kiện của đơn vị mình.

chứng nhận ISO 14001:2015

TẦM QUAN TRỌNG CỦA GIẤY CHỨNG NHẬN ISO 14001:2015 

Hiện nay việc bảo vệ môi trường là vấn đề cấp thiết. Hoạt động của các doanh nghiệp chiếm tỷ lệ nhiều trong việc làm biến đổi khí hậu và hủy hoại môi trường sống. Chính vì thế mà xu hướng tiêu dùng xanh được người tiêu dùng chọn lựa và giấy chứng nhận ISO 14001;2015 chính là một hệ thống lý tưởng giúp bảo vệ môi trường do hoạt động của các tổ chức/ doanh nghiệp tạo ra.

NHỮNG LỢI ÍCH CỦA CHỨNG NHẬN ISO 14001 

Hiện nay các doanh nghiệp trong nước và quốc tế đang phải đối mặt với các áp lực ngày một gia tăng từ nhiều phía trong đó có khách hàng, chính phủ, đối tác vv. Họ cần phải có những hành động nhằm đảm bảo hoạt động sản xuất không ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Việc đạt được chứng chỉ ISO 14001 chính là một cách thể hiện rõ ràng nhất những cam kết của một tổ chức với mục tiêu này. Bên cạnh đó thì có thể đáp ứng được với các nghĩa vụ pháp lý với nhà nước.
Dưới đây là những lợi ích hàng đầu của việc sử dụng khuôn khổ ISO 14001:
 • Xác định các khoản tiết kiệm chi phí , đặc biệt là trong quản lý tài nguyên, chất thải và năng lượng của bạn
 • Nâng cao hiệu quả và giảm tác động đến môi trường trong suốt vòng đời sản phẩm của bạn
 • Cải thiện hình ảnh và uy tín công ty của bạn, để giúp bạn giành được khách hàng mới
 • Định lượng, giám sát và kiểm soát tác động môi trường liên tục của các hoạt động của bạn
 • Đảm bảo tổ chức của bạn hiểu và tuân thủ luật môi trường, do đó giảm khả năng bị phạt và truy tố

CÁC BƯỚC ĐẠT CHỨNG NHẬN ISO 14001:2015

Cách để doanh nghiệp của bạn đạt được giấy chứng nhận ISO 14001:2015 sẽ cần phải trải qua một số những bước như sau:

1: Tìm hiểu tiêu chuẩn ISO 14001

Việc cần làm chính là doanh nghiệp của bạn cần tiến hành tìm hiểu về bộ tiêu chuẩn ISO 14001 và những yêu cầu của tiêu chuẩn này để có hướng đáp ứng theo. Hiện nay nguồn tài liệu có khá nhiều nên doanh nghiệp có thể chủ động tìm hiểu. Nếu không có thể nhờ đến một đơn vị tư vấn để triển khai đào tạo nhận thức cho doanh nghiệp.

2. Thực hiện Đánh giá Môi trường Ban đầu & Phân tích hệ thống quản lý môi trường

Việc phân tích hiện trạng ban đầu sẽ giúp cho doanh nghiệp có được một cái nhìn tổng thể để giúp cho doanh nghiệp của bạn xác định được nơi cần thay đổi EMS hiện tại của mình. Một số câu hỏi đặt ra tại bước này:
 • Đánh giá môi trường ban đầu là gì?
 • Tiến hành phân tích GAP cho doanh nghiệp theo ISO 14001
 • Nếu không rõ thì bạn có thể thuê một đơn vị tư vấn để phân tích GAP.

 

đánh giá nhà máy

3. Kế hoạch EMS

Việc này sẽ giúp bạn tạo dựng được kế hoạch nhằm xác định được nhiệm vụ, tiến trình và nguồn lực hiện có của doanh nghiệp để tiến hành áp dụng. Bên cạnh đó bạn có thể so sánh được các sản phẩm của mình có tương thích với hệ thống EMS vào tổ chức của bạn.

4. Đào tạo ISO 14001

Để hiểu hơn về hệ thống ISO 14001:2015 thì bạn và các thành viên trong nhóm cần phải được đào tạo về tiêu chuẩn hệ thống EMS ISO 14001.

5. Xây dựng bộ tài liệu EMS 

Việc doanh nghiệp xây dựng hệ thống tài liệu hướng dẫn cùng các quy trình môi trường theo ISO 14001 là rất cần thiết. Việc này có lợi về sau này sẽ coi như bộ tài liệu về hệ thống EMS để doanh nghiệp thực hiện, ban hành và áp dụng. Việc ghi chép các quy trình dưới dạng quy trình Hệ thống EMS là một phần của kiểm soát này.

6. Ban hanh và áp dụng Hệ thống EMS 

Sau khi một hệ thống EMS của bạn được phát triển và thành lập thành văn bản thì cần phải được ban hành và cho áp dụng vào thực tế. Lúc này nhân viên của bạn sẽ cần phải tuân thủ theo các quy trình, thủ tục hồ sơ và thực hiện các công việc cải tién cho hệ thống đó.
Việc tổ chức của bạn khi áp dụng cần cho chạy khoảng 3 tháng ổn định trước khi cho kì đánh giá đầu tiên.

7. Kiểm tra hiệu suất của EMS 

Sau khi đã chạy được khoảng 3 tháng thì lúc này doanh nghiệp cần kiểm tra lại hiệu suất của hệ thống EMS đã xây dựng. Đánh giá lại toàn bộ hệ thống của bạn xem đang hoạt động đến mức nào và tìm cách cải thiện chúng. Việc này là cần thiết nhằm giúp bạn chuẩn bị cho một cuộc kiểm tra đánh giá của tổ chức đánh giá chính thức.

8. Đăng kí chứng nhận ISO 14001:2015 

Để có thể được đăng kí và cấp chứng nhận thfi doanh nghiệp của bạn cần chuẩn bị hệ thống một cách bài bản. Sau đó tiến hành gửi bản đăng kí đến cơ quan đánh giá chứng nhận ISO 14001 và kiểm soát giám sát một cách thường xuyên sau đó. Trong các cuộc đánh giá này, Đánh giá viên sẽ xem xét EMS của bạn để đảm bảo rằng nó đáp ứng các yêu cầu của tiêu chuẩn. Nếu họ nhận thấy rằng có một số mẩu EMS của bạn không đáp ứng các yêu cầu, họ sẽ ghi nhận “Không phù hợp”. Đăng ký của bạn sẽ phụ thuộc vào việc bạn sửa chữa bất kỳ sự không phù hợp nào được tìm thấy.

HIỆU LỰC CỦA GIẤY CHỨNG NHẬN ISO 14001:2015

Hiện nay hiệu lực của giấy chứng nhận sẽ được tính kể từ thời gian được cấp giấy chứng nhận được cấp. Thông thường với các tổ chức thì giấy chứng nhận ISO 14001:2015 sẽ có hiệu lực trong vòng 3 năm kể từ ngày được cấp.
Hiện nay trong khoảng thời gian này thì doanh nghiệp của bạn cũng cần phải thi hành và duy trì các tiêu chuẩn, đánh giá giám sát định kì hàng năm và được tiến hành bởi tổ chức chứng nhận.

dịch vụ chứng nhận ISO 14001:2015

TRƯỜNG HỢP NÀO BỊ THU HỒI GIẤY CHỨNG NHẬN 

Giấy chứng nhận của bạn sẽ bị thu hồi trong một số trường hợp như sau:
• Doanh nghiệp sau khi hết 3 năm chứng nhận không thực hiện việc duy trì tiếp tục hệ thống qản lý môi trường EMS thì sẽ bị thu hồi chứng chỉ.
• Hệ thống quản lý môi trường EMS của doanh nghiệp không đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của tiêu chuẩn
• Doanh nghiệp áp dụng và vận hành sai nên hệ thống chạy không hiệu quả
• Thời hạn của giấy chứng nhận hết và không có giá trị sử dụng.

CHI PHÍ CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN ISO 14001:2015

Các doanh nghiệp khác nhau thì có chi phí cấp giấy chứng nhận cũng sẽ khác nhau. Chính vì thế mà sẽ không có con số cố định cho mỗi doanh nghiệp để thực hiện.
Ngoài ra, doanh nghiệp có thể tham khảo chi phí dự kiến phù hợp với điều kiện của doanh nghiệp mình tại website chính của công ty. Cam kết mức giá dịch vụ của tổ chức chứng nhận SPS CERT là luôn hợp lý và có nhiều ưu đãi và đảm bảo chất lượng dịch vụ mang đến sẽ khiến bạn hài lòng.
giấy chứng nhận ISO 14001:2015
giấy chứng nhận ISO 14001:2015

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ ISO 14001:2015 

 • Có thể đánh giá tích hợp ISO 14001 với các tiêu chuẩn khác không?
Hoàn toàn có thể đánh giá tích hợp ISO 14001 với các tiêu chuẩn khác, ví dụ như với ISO 9001 hoặc ISO 45001 vì ISO 14001 được xây dựng theo cấu trúc cấp cao HLS nên rất dễ để tích hợp áp dụng ISO 14001 với các tiêu chuẩn ISO khác.
 • Trường hợp nào không thể đánh giá được ISO 14001 không?
Với những Doanh Nghiệp chỉ mới đăng ký hoạt động mà chưa đi vào sản xuất thực tế thì không thể đánh giá ISO 14001.
 • Thế nào là tổ chức chứng nhận ISO 14001 uy tín?
Tổ chức chứng nhận ISO 14001 uy tín là tổ chức hoạt động độc lập với đơn vị đăng ký đánh giá chứng nhận (bên thứ ba), có giấy phép hoạt động hợp pháp và là thành viên được các diễn đàn, hiệp hội liên quan đến lĩnh vực chứng nhận quốc tế công nhận. Những đơn vị đáp ứng các điều kiện trên được trao quyền thực hiện chứng nhận ISO 14001. SPS sẽ giúp Doanh Nghiệp lựa chọn những đơn vị như vậy.
 • Có cần phải thuê đơn vị tư vấn ISO 14001 không?
Không có quy định nào bắt buộc Doanh Nghiệp phải thuê đơn vị tư vấn nhưng việc nhờ tới sự hỗ trợ của các chuyên gia tư vấn sẽ giúp Doanh Nghiệp rút ngắn được thời gian áp dụng và chứng nhận tiêu chuẩn một cách hiệu quả.
 • Có thể đánh Remote được trong tình hình dịch Covid phức tạp không?
Doanh Nghiệp hoàn toàn có thể lựa chọn hình thức đánh giá ISO trực tuyến – Remote trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp.

VÌ SAO NÊN LÀM VIỆC VỚI SPS CERT 

Việc lựa chọn một đơn vị chứng nhận ISO 14001:2015 uy tín và có năng lực là điều cần thiết cho mỗi doanh nghiệp. Khách hàng khi làm việc với SPS Cert sẽ có thể có được những dịch vụ tốt nhất. Cụ thể như sau:
 • SPS Cert là tổ chức có nhiều năm kinh nghiệm trong việc đào tạo chứng nhận ISO 14001.
 • Đội ngũ chuyên gia của SPS Cert có mặt trên hầu khắp các tỉnh thành của cả nước nên có thể hỗ trợ khách hàng ở bất cứ nơi đâu.
 • Chi phí hợp lý và cam kết không phát sinh thêm phí bên ngoài trong suốt quá trình đánh giá chứng nhận
 • Chính sách chăm sóc khách hàng tốt với nhiều gói ưu đãi cho khách hàng thân thiết.

Để được chứng nhận ISO 14001:2015, Quý Doanh nghiệp vui lòng liên hệ với SPS CERT theo thông tin dưới đây:

 • Số hotline:0969.555.610 / 0914.791.188
 • Địa chỉ: Tầng 12A Ladeco Building, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
 • Email: sales@sps.org.vn
 • Website:https://sps.org.vn/

 
✅⭐ Dịch vụ trọn gói 🔴 SPS CERT Cung cấp nhiều Dịch vụ trọn gói cho quý khách hàng !
✅⭐ Dịch vụ chuyên nghiệp 🔴 Với chuyên gia giàu kinh nghiệm, SPS cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp nhất cho quý khách hàng
✅⭐ Chính sách hậu mãi sau chứng nhận 🔴 Mạng lưới rộng khắp ba miền, khách hàng sẽ nhận được dịch vụ nhanh chóng 
✅⭐ Chi phí tốt ☎️ 0969.555.610

 

Hà Nội

Tầng 12A Ladeco Building, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

sales@sps.org.vn

0969.555.610

Hồ Chí Minh

Tòa nhà Thủy Lợi 4 102 Nguyễn Xí, Phường 26, Quận Bình Thạnh

sales@sps.org.vn

0969.555.610

CHỨNG NHẬN SẢN PHẨM

Chứng nhận GRS

Chứng nhận RCS

Chứng nhận OCS

Chứng nhận GOTS

 

Thông tin

Dịch vụ

 • Chứng nhận hệ thống
 • Chứng nhận sản phẩm
 • Trách nhiệm xã hội
 • Công cụ cải tiến

Fanpage

Facebook Youtube Chanel Tiktok Twitter Instagram Linkedin

error: Content is protected !!