Quản lý ý tưởng đổi mới sáng tạo thông qua Tiêu chuẩn ISO/AWI 56007

Quản lý ý tưởng đổi mới sáng tạo thông qua Tiêu chuẩn ISO/AWI 56007

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể thấy được nền tảng cơ bản của đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp, tổ chức chính là việc phát triển các ý tưởng mới. Với những ý tưởng mới sẽ giúp thực hiện cải tiến giúp gia tang hiệu quả của tổ chức, doanh nghiệp từ đó thúc đẩy được các nhu cầu đánh giá lại toàn bộ mô hình kinh doanh của tổ chức và doanh nghiệp. 
 Đổi mới sáng tạo giúp doanh nghiệp tăng doanh thu, lợi nhuận, giảm chi phí, tăng sự hài lòng và đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Ảnh minh họa.
Sự thay đổi một cách nhanh chóng môi trường sản xuất, kinh doanh cũng như quá trình toàn cầu hóa đã có những tác động một cách mạnh mẽ đến sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Việc công nghệ mới ra đời và đối thủ cạnh tranh mới đã đưa ra những đòi hỏi khắt khe hơn của khách hang và những người tiêu dung.
đổi mới sáng tạo
đổi mới sáng tạo
Với môi trường này thì khả năng đổi mới cũng như sáng tạo chính là một yếu tố thành công quan trọng và cần thiết cho hầu hết doanh nghiệp. Doanh nghiệp giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ, quy trình mô hình cũng như phương pháp mới. Ngoài ra bất kì loại hình nào đổi mới sáng tạo khai thác cũng có thể để ra được các giá trị tối ưu nhất cho doanh nghiệp.
Việc doanh nghiệp đổi mới sáng tạo giúp doan nghiệp gia tang cơ hội, doanh thu cũng như giúp giảm thiểu chi phí và gia tang sự hài long cũng như đáp ứng các nhu cầu của khách hang và người tiêu dung. Đổi mới sáng tạo giúp doanh nghiệp đạt được lợi thế cạnh tranh mới, tạo ra thị trường mới, thu hút các nguồn lực tài trợ của đối tác, sử dụng hiệu quả nguồn lực, giảm lãng phí, nâng cao uy tín… Việc triển khai các hoạt động đổi mới sáng tạo là cách thức mới để một doanh nghiệp thực hiện hiệu quả các mục tiêu chiến lược của doanh nghiệp, bảo đảm sự tồn tại thịnh vượng lâu dài của doanh nghiệp trong tương lai.
Theo đó, nền tảng cơ bản đối với đổi mới sáng tạo, đối với sự tồn tại và phát triển của một tổ chức, doanh nghiệp là việc tạo ra, lựa chọn và phát triển các ý tưởng mới. Các ý tưởng mới giúp thực hiện cải tiến để tăng hiệu quả của một tổ chức, doanh nghiệp, qua đó thúc đẩy đánh giá lại toàn bộ mô hình kinh doanh của tổ chức, doanh nghiệp.
Tiêu chuẩn ISO/AWI 56007 Quản lý đổi mới sáng tạo – Quản lý ý tưởng (thuộc bộ tiêu chuẩn ISO 56000 về đổi mới sáng tạo) cung cấp hướng dẫn để quản lý ý tưởng và lợi ích mang lại. Tiêu chuẩn ISO/AWI 56007 nhằm mục đích giải quyết quản lý ý tưởng ở cả cấp chiến lược và triển khai thực tiễn thông qua: Văn hóa và sự lãnh đạo của một tổ chức, doanh nghiệp; Quản lý cơ hội và rủi ro; Giải quyết vấn đề; Công cụ và phương pháp để quản lý ý tưởng, sự sáng tạo.
Tiêu chuẩn ISO/AWI 56007 được áp dụng cho tất cả tổ chức, doanh nghiệp bất kể quy mô và hoạt động. Tiêu chuẩn ISO/AWI 56007 hỗ trợ hiệu quả hơn đối với các tổ chức, doanh nghiệp xây dựng Hệ thống quản lý đổi mới sáng tạo (IMS) theo Tiêu chuẩn ISO 56002: 2019.
Theo: VietQ.vn

Hà Nội

Tầng 12A Ladeco Building, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

sales@sps.org.vn

0969.555.610

Hồ Chí Minh

Tòa nhà Thủy Lợi 4 102 Nguyễn Xí, Phường 26, Quận Bình Thạnh

sales@sps.org.vn

0969.555.610

CHỨNG NHẬN SẢN PHẨM

Chứng nhận GRS

Chứng nhận RCS

Chứng nhận OCS

Chứng nhận GOTS

 

Thông tin

Dịch vụ

  • Chứng nhận hệ thống
  • Chứng nhận sản phẩm
  • Trách nhiệm xã hội
  • Công cụ cải tiến

Fanpage

Facebook Youtube Chanel Tiktok Twitter Instagram Linkedin

error: Content is protected !!