Lợi ích khi áp dụng tiêu chuẩn FSC

Lợi ích khi áp dụng tiêu chuẩn FSC

5/5 - (1 bình chọn)

Kể từ khi thành lập vào năm 1994 đến nay. FSC đã được chấp nhận chắc chắn giúp giám sát toàn cầu về các vấn đề môi trường và xã hội trong ngành lâm nghiệp. Chứng nhận FSC đượcc Quốc tế công nhận giữa các chính phủ, Doanh Nghiệp tư nhân và những người tiêu dùng sành về các sản phẩm gỗ.

>> PEFC và FSC: Giống và khác nhau như thế nào?

Gỗ là một phần không thể thiếu trong nhiều sản phẩm sử dụng hàng ngày của chúng ta, như đồ nội thất, giấy vệ sinh, ván sàn, xây dựng và vật liệu đóng gói. Và nguồn tài nguyên quan trọng này có thể được khai thác từ rừng một cách có trách nhiệm và bền vững bằng việc áp dụng FSC. Các chuyên gia cho biết việc những khu rừng có chứng nhận FSC sẽ giúp đảm bảo nhu cầu gỗ trong tương lai trong khi đó vẫn bảo tồn được nguồn tài nguyên rừng.

Tuy nhiên trên thực tế nạn chặt phá rừng nghiêm trọng đã khiến các khu rừng không được quản lý và khai thác đúng mức. Dần dần nguồn tài nguyê gỗ bị cạn kiệt và gây ảnh hưởng đến môi trường nghiêm trọng. Chính nhu cầu về gỗ “sạch” này đã khai sinh ra Hội đồng Quản lý Rừng (FSC) – một chương trình chứng nhận tự nguyện trên toàn thế giới được thành lập vào năm 1993 bởi một nhóm các nhà bảo vệ môi trường, các nhóm bản địa, các tổ chức nhân quyền, những người sử dụng và buôn bán gỗ. FSC, có trụ sở chính tại Bonn, Đức, hy vọng sẽ thay đổi cách quản lý rừng.

tiêu chuẩn FSC
tiêu chuẩn FSC

TẠI SAO CẦN CHỨNG NHẬN FSC 

Như chúng ta đã biết thì rừng là một hệ sinh thái quan trọng của trái đất nơi sinh sống của 80% sinh vật trên cạn và trên trái đất và 750 triệu người. Rừng chứa đựng hàm lượng lớn oxy cung cấp cho sự sống và là thành phần quan trọng trong việc ngắn chặn xói mòn đất. Khi rừng bị chuyển đổi thành cây nông nghiệp hoặc đồng cỏ chăn nuôi, xói mòn đất xảy ra, gây mất đất màu mỡ. Một phần ba diện tích đất canh tác trên thế giới đã bị mất kể từ những năm 1960.

Cách đây 5-7 năm nế bạn hỏi về chứng nhận FSC nhiều khả năng còn khá xa lạ. Tuy nhiên giờ đây người tiêu dùng đã ngày càng nhận thức cao hơn về việc bảo vệ môi trường và rừng. Họ chỉ mua sắm những sản phẩm được xác minh nguồn gốc từ rừng FSC được chứng nhận.

Nếu bạn là một thương hiệu toàn cầu trong bối cảnh thương mại ngày nay, thì nguồn cung cấp được chứng nhận FSC phải được cung cấp, với những người tiên phong chứng minh nguồn cung cấp toàn cầu các sản phẩm được chứng nhận FSC, có thể là thời trang hoặc sản phẩm khác. các mặt hàng sợi, là có thể.


Lợi ích chung của tất cả các chứng chỉ FSC là một thông điệp rõ ràng quảng bá đi cho bên được chứng nhận. Chứng nhận FSC cho thấy rằng các công ty và người quản lý đang tích cực quan tâm đến các phúc lợi của rừng trên thế giới và họ cam kết thực hiện các hành động phù hợp với điều đó.

tiêu chuẩn FSC
tiêu chuẩn FSC

Có những lợi ích cụ thể của việc chứng nhận đặc biệt đối với từng loại chứng chỉ được cung cấp bởi hội đồng quản lý rừng cho những người được chứng nhận.

Chứng nhận quản lý rừng cho phép người quản lý rừng có cơ hội đưa hoạt động của họ lên một tiêu chuẩn được quốc tế công nhận về quản lý rừng và môi trường xã hội. Chứng nhận sẽ mở ra sự tiếp cận cho các chủ rừng và các nhà quản lý đối với nhu cầu toàn cầu về các sản phẩm được chứng nhận FSC. Người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến gỗ của họ đến từ đâu và được làm ra như thế nào.

Chứng nhận chuỗi hành trình sản phẩm dành cho các Công ty hoạt động trong chuỗi cung ứng gỗ và gỗ. Một lần nữa các công ty này cần có chứng nhận nếu họ muốn tiếp cận thị trường nhận thức về môi trường và xã hội. Chứng nhận được điều chỉnh theo vị trí, quy mô hoạt động của Công ty. Họ có thể chọn lựa chứng nhận một trang hoặc nhiều trang cho phép chứng minh rằng các hoạt động của họ sử dụng gỗ được chứng nhận FSC.

Chứng nhận gỗ có kiểm soát là một cách để các Công ty tận dụng kết hợp gỗ và gỗ được chứng nhận FSC từ các nguồn khác nhau. Nó cho phép các Công ty một mức độ linh hoạt trong việc tìm kiếm nguồn cung ứng gỗ, trong khi vẫn giúp họ đảm rằng gỗ của họ có nguồn gốc có trách nhiệm. Các Công ty sử dụng gỗ có kiểm soát được phép đặt nhãn ‘FSC-Mixed’ vào sản phẩm của họ và sử dụng nhãn hiệu FSC có uy tín.

Chứng nhận cho việc khai thác rừng hợp lý

 

Các tiêu chuẩn chứng nhận không ngừng phát triển và FSC tạo ra và duy trì chúng bằng sự đồng thuận từ những người chơi quan trọng trong ngành lâm nghiệp. Sau khi được trao và người được cấp chứng chỉ có thể tự tin rằng họ đã nhận được giải thưởng cao quý bởi các công ty và người tiêu dùng có liên quan.

Đề án hoạt động tốt hơn:

Phân tích độc lập đã được thực hiện so sánh kế hoạch FSC với những người khác đã có sẵn trên thị trường. Trong khi các phương án thay thế được xem là đóng góp có giá trị cho sự thay đổi môi trường. Chúng được cảm thấy rằng tiêu chuẩn FSC là mạnh mẽ nhất trong việc thúc đẩy ngành Lâm nghiệp có đạo đức. Báo cáo đưa ra một đề cập cụ thể về chính sách gỗ được kiểm soát của nó. Một phần đảm bảo rằng gỗ không có nguồn gốc bất hợp phát.

tiêu chuẩn FSC
tiêu chuẩn FSC

Không chỉ mang lại lợi ích cho doanh nghiệp:

Trong khi các Doanh Nghiệp sử dụng Đề án FSC để cải thiện quy trình đào tạo và khuyến khích khách hàng mới mua sản phẩm hoặc dịch vụ của họ. Họ cũng có thể cảm thấy an toàn khi biết rằng họ sẽ được:

  • Ngăn chặn việc tạo ra các cây bị biến đổi gen.
  • Bảo vệ và bảo tồn rừng của thế giới.
  • Bảo vệ người dân bản địa sống trong và dựa vào rừng của thế giới.
  • Ngừng sử dụng thuốc trừ sâu gây hại.

Đó là lý do tại sao FSC  được hô trợ bởi một số các nhóm môi trường và các tổ chức từ thiện lớn bao gồm WWF, Greenpeace và Woodland Trust. Các tên tổ chức đó sẵn sàng cho vay hỗ trợ của họ đối với chương trình FSC.

→ Quý khách hàng có thể tham gia nhóm Hiệp hội chứng nhận FSC tại đây: https://tinyurl.com/fscgroup


MỘT SỐ KHÁCH HÀNG

1 Công ty Cổ phần Giải pháp Đóng gói Hoàng Gia (Royal Packing Solutions Joint Stock Company)

Công ty Cổ Phần Giải pháp Đóng gói Hoàng Gia là một trong những công ty hàng đầu Việt Nam cung cấp giải pháp đóng gói toàn diện cho các doanh nghiệp. Công tu chuyên sản xuất băng dính, màng PE stretch film, túi PE, PP, LDPE, hạt hút ẩm… Công ty sở hữu máy móc hiện đại tạo ra các sản phẩm đóng gói chất lượng cao, cùng với đội ngũ quản lý, các kĩ sư giỏi có nhiều kinh nghiệm.


2 Công ty Cổ phần In và Dịch vụ Thương mại Phúc An sở hữu chứng nhận FSC 

Công ty Cổ phần In và Dịch vụ Thương mại Phúc là công ty in ấn hàng đầu trong số các công ty in ấn tại Hà Nội với nhiều năm kinh nghiệm, đội ngũ nhân viên trẻ – nhiệt tình, năng động và sáng tạo. Với hệ thống sản xuất dây chuyền khép kín; Từ chế bản, in và gia công hoàn thiện sản phẩm được đầu tư công nghệ mới và hiện đại nhất của Nhật Bản, cộng hòa LB Đức cùng với cán bộ, kỹ sư, công nhân viên chuyên nghiệp nên công ty cp in và DV TM Phúc An luôn đáp ứng được mọi yêu cầu công nghệ – kỹ thuật mới nhất, làm thỏa mãn nhu cầu sản phẩm của khách hàng.


3 Chứng nhận FSC cho Công ty Cổ phần An Phát Cường

Công ty Cổ phần An Phát Cường có địa chỉ tại 30/7 Trương Văn Vĩnh, KP. Tân Hiệp, P. Tân Bình, TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương, Việt Nam. Công ty chuyên sản xuất gia công các mặt hàng trong ngành trang trí nội thất nghệ thuật, giả cổ cho khách hàng trong và ngoài nước. Các sản phẩm chính của công ty rất đa dạng trên chất liệu gỗ và kim loại như: bàn, ghế, kệ, tủ, khung gương, tượng phong thủy vv…. Công ty đang từng ngày phát triển để trở thành một Công ty hàng đầu trong ngành sản xuất nội thất.


4: Chứng nhận FSC cho Công ty TNHH Oriental Commerce VINA

Công ty TNHH Oriental Commerce VINA chuyên sản xuất và phân phối các loại màng bọc, màng phủ trong và phụ kiện sơn. Các sản phẩm của công ty được phân phối cho 200 khách hàng tại hơn 50 quốc gia như Châu Âu, Đức, Italia,..  Công ty có địa chỉ tại Lô C2, KCN Tam Thắng, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam.


5 Công Ty Cổ Phần Bao Bì Mai Thư sử dụng dịch vụ chứng nhận FSC

Công Ty Cổ Phần Bao Bì Mai Thư có địa chỉ tại Số 20, VSIP II-A, Đường Số 12, KCN Việt Nam – Singapore II-A, Phường Vĩnh Tân, Thị Xã Tân Uyên,Bình Dương. Công ty được thành lập năm 2000 và đã có kinh nghiệm hơn 20 năm chuyên hoạt động trong lĩnh vực sản xuất bao bì giấy


Hội đồng quản lý rừng (FSC) là một tổ chức phi lợi nhuận cung cấp các tiêu chuẩn bền vững về môi trường cho nhiều loại sản phẩm liên quan đến rừng. Ngoài việc thiết lập các tiêu chuẩn, FSC độc lập xác nhận rằng các tiêu chuẩn đã được đáp ứng và sau đó cung cấp logo được chứng nhận của mình cho các sản phẩm đủ điều kiện. Được thành lập vào năm 1993 để giải quyết những lo ngại về nạn phá rừng, chứng nhận này nhằm cung cấp các lựa chọn bền vững và có trách nhiệm với xã hội cho người tiêu dùng. Chứng nhận FSC bao gồm nhiều loại sản phẩm gỗ và giấy và tem chứng nhận được bao gồm trên bao bì của các thương hiệu đã trải qua quá trình này. Con tem giúp người tiêu dùng tin tưởng rằng sản phẩm gỗ hoặc giấy mà họ chọn đến từ một khu rừng được quản lý bền vững. chứng nhận FSCcũng tính đến toàn bộ hệ sinh thái để đảm bảo rằng động vật hoang dã và tất cả các loài thực vật được hưởng lợi từ việc quản lý bền vững. Ngay cả yếu tố con người cũng là một yếu tố trong chứng nhận, vì FSC cố gắng cùng tồn tại với những người có sinh kế phụ thuộc vào lâm sản.


 
✅⭐ Chứng chỉ Hiệu lực Toàn cầu 🔴 Chứng nhận FSC đươc ASI công nhận có hiệu lực Toàn cầu
✅⭐ Chi phí đánh giá tốt 🔴 Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, SPS Cert cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp nhất cho quý khách hàng
✅⭐ Mở rộng Thị trường bán hàng  🔴 sales@sps.org.vn
✅⭐ Tấm vé thông hành xuất khẩu ☎️ 0969.555.610

Hà Nội

Tầng 12A Ladeco Building, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

sales@sps.org.vn

0969.555.610

Hồ Chí Minh

Tòa nhà Thủy Lợi 4 102 Nguyễn Xí, Phường 26, Quận Bình Thạnh

sales@sps.org.vn

0969.555.610

CHỨNG NHẬN SẢN PHẨM

Chứng nhận GRS

Chứng nhận RCS

Chứng nhận OCS

Chứng nhận GOTS

 

Thông tin

Dịch vụ

  • Chứng nhận hệ thống
  • Chứng nhận sản phẩm
  • Trách nhiệm xã hội
  • Công cụ cải tiến

Fanpage

Facebook Youtube Chanel Tiktok Twitter Instagram Linkedin

error: Content is protected !!