Lựa chọn Tổ chức FSC Việt Nam

Lựa chọn Tổ chức FSC Việt Nam

5/5 - (1 bình chọn)

Khi xuất khẩu hàng hóa từ gỗ hoặc lâm sản ra nước ngoài, không ít doanh nghiệp được yêu cầu phải có chứng nhận chuỗi hành trình sản phẩm FSC. Vậy làm thế nào để lựa chọn được Tổ chức FSC Việt Nam có thẩm quyền, bài viết dưới đây sẽ phần nào giải đáp thắc mắc đó. 

TIÊU CHUẨN FSC VỀ QUẢN LÝ RỪNG BỀN VỮNG CỦA DOANH NGHIỆP NGÀNH LÂM NGHIỆP 

FSC là tiêu chuẩn quốc tế về quản lý rừng bền vững trong chuỗi cung ứng lâm sản. Tiêu chuẩn FSC được xây dựng nhằm nhằm cải thiện các hoạt động lâm nghiệp trên toàn thế giới. Tiêu chuẩn có tên gọi đầy đủ là Forest Stewardship Council do Hội đồng quản lý rừng FSC xây dựng và ban hành. 

Lựa chọn Tổ chức FSC Việt Nam

CHỌN TỔ CHỨC CHỨNG NHẬN FSC VIỆT NAM CÓ KHÓ KHÔNG? 

“Chọn tổ chức chứng nhận FSC Việt Nam có khó không?” là câu hỏi được nhiều nhiều Doanh nghiệp quan tâm. Về bản chất, lựa chọn tổ chức chứng nhận FSC không khó nhưng với những Doanh nghiệp trong ngành lâm nghiệp lần đầu tìm hiểu và áp dụng tiêu chuẩn FSC thì việc chọn “đúng” tổ chức uy tín lại không phải chuyện đơn giản.  

Đa số các Doanh nghiệp thường lúng túng do không xác định được các tiêu chí lựa chọn. Mặt khác, một số Doanh nghiệp bỏ qua bước xác minh thông tin trong quá trình tìm kiếm cơ quan chứng nhận FSC, dẫn tới việc lựa chọn sai. 

CÁCH LỰA CHỌN TỔ CHỨC FSC VIỆT NAM  

Cách đơn giản nhất để lựa chọn chính xác tổ chức FSC Việt Nam là tìm tới các đơn vị tư vấn FSC để được hỗ trợ. Việc lựa chọn tổ chức chứng nhận FSC uy tín cũng là một thách thức với doanh nghiệp. Không phải đơn vị nào cũng có thẩm quyền đánh giá chứng nhận FSC, nếu lựa chọn phải đơn vị chưa được cấp phép, doanh nghiệp sẽ mất tiền một cách oan uổng vì Giấy chứng nhận FSC (FSC Certificate) được cấp bởi những tổ chức này hoàn toàn không được công nhận và không có giá trị gì. Việc tiếp thu đề xuất của các chuyên gia tư vấn FSC sẽ giúp doanh nghiệp lựa chọn đúng Tổ chức chứng nhận hợp pháp và nắm rõ được các thủ tục cũng như quy trình chứng nhận một cách nhanh chóng và hợp lệ.   

Thực tế, rất nhiều doanh nghiệp không chỉ gặp khó khăn trong quá trình lựa chọn Tổ chức chứng nhận mà còn vướng mắc cả trong quy trình áp dụng FSC và xin cấp giấy chứng nhận. Nguyên nhân chủ yếu tới từ việc doanh nghiệp còn bỡ ngỡ khi tiếp cận với tiêu chuẩn quốc tế, chưa hiểu hết các yêu cầu của tiêu chuẩn, chưa có lộ trình đúng đắn, chưa nắm bắt được các thủ tục đăng ký chứng nhận tiêu chuẩn,…  

Việc tự mình tìm hiểu tiêu chuẩn nghe thì có vẻ sẽ tiết kiệm cho doanh nghiệp nhưng thực chất chưa hẳn đã là vậy. Với những doanh nghiệp lần đầu tiếp xúc với FSC, thường mất rất nhiều thời gian để hiểu tất cả nội dung và yêu cầu của nó, cũng rất khó để hiểu được một cách cặn kẽ. Việc hiểu sai hoặc hiểu không đầy đủ tiêu chuẩn sẽ kéo theo những quyết định, chiến lược, kế hoạch xây dựng và áp dụng sai lầm. Thất bại trong việc tuân thủ FSC không những khiến doanh nghiệp không hoàn thành chứng nhận mà còn gây tốn kém về mặt công sức, nguồn lực, thậm chí làm rối loạn hệ thống vốn có. 

CHI PHÍ CHỨNG NHẬN FSC  

Chi phí chứng nhận FSC bao gồm: 

 • Phí đăng ký dấu Công nhận 
 • Phí đánh giá Hệ thống tài liệu 
 • Phí cấp chứng nhận 
 • Phí AAF theo từng mức doanh thu của Doanh nghiệp  

Chi phí chứng nhận FSC phụ thuộc vào nhiều yếu tố: 

 • Quy mô: Tổng số nhân sự tại tất cả cá địa điểm khách hàng muốn chứng nhận 
 • Phạm vi: Lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp muốn được chứng nhận và ghi vào chứng chỉ 
 • Địa điểm: Tổng số địa điểm khách hàng đăng ký chứng nhận 
 • Yêu cầu riêng đối với mỗi doanh nghiệp 

Xem thêm Chứng chỉ rừng FSC là gì? 

—————————————————————————

Mọi thắc mắc liên quan tới Tổ chức FSC Việt Nam hoặc dịch vụ Chứng nhận FSC, Quý Doanh nghiệp vui lòng liên hệ với SPS theo thông tin dưới đây: 

 • Số hotline: 0969.555.610
 • Địa chỉ: Tầng 12A Ladeco Building, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
 • Email:sales@sps.org.vn
 • Website: https://sps.org.vn/ 

Hà Nội

Tầng 12A Ladeco Building, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

sales@sps.org.vn

0969.555.610

Hồ Chí Minh

Tòa nhà Thủy Lợi 4 102 Nguyễn Xí, Phường 26, Quận Bình Thạnh

sales@sps.org.vn

0969.555.610

CHỨNG NHẬN SẢN PHẨM

Chứng nhận GRS

Chứng nhận RCS

Chứng nhận OCS

Chứng nhận GOTS

 

Thông tin

Dịch vụ

 • Chứng nhận hệ thống
 • Chứng nhận sản phẩm
 • Trách nhiệm xã hội
 • Công cụ cải tiến

Fanpage

Facebook Youtube Chanel Tiktok Twitter Instagram Linkedin

error: Content is protected !!