Nguyên tắc Trồng rừng FSC là gì?

Nguyên tắc Trồng rừng FSC là gì?

5/5 - (1 bình chọn)

Ra đời từ năm 1993 cho đến nay tổ chức FSC – Forest Stewardship Council đã hoạt động mạnh mẽ giúp bảo vệ rừng bền vững trên toàn thế giới. Tiêu chuẩn FSC có những nguyên tắc khắt khe vì nó giúp bảo vệ môi trường cũng như hệ sinh thái trong tự nhiên một cách đặc biệt, không chỉ nguồn gỗ rừng mà bao gồm cả không khí và nguồn nước. Hoạt động kêu gọi không sử dụng chất atrazine trong thuốc diệt cỏ là một ví dụ, vì nó ảnh hưởng đến bầu không khí và nguồn nước.

Dưới đây là 10 nguyên tắc FSC vô cùng quan trọng mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần lưu ý khi quyết định áp dụng tiêu chuẩn FSC. 

 
STT  Tên nguyên tắc FSC  Nội dung nguyên tắc FSC 
1  Tuân thủ luật pháp  Tổ chức phải tuân thủ tất cả các luật, quy định hiện hành và các hiệp ước, công ước và thỏa thuận quốc tế được phê chuẩn trên toàn quốc. 
  Quyền của người lao động và điều kiện việc làm  Tổ chức phải duy trì hoặc nâng cao phúc lợi xã hội và kinh tế của người lao động. 
3  Quyền của người bản địa  Tổ chức sẽ xác định và duy trì các quyền hợp pháp và tập quán của người bản địa về sở hữu, sử dụng và quản lý đất đai, lãnh thổ và các nguồn tài nguyên bị ảnh hưởng bởi các hoạt động quản lý. 
4  Quan hệ cộng đồng  Tổ chức sẽ đóng góp vào việc duy trì hoặc nâng cao phúc lợi xã hội và kinh tế của các cộng đồng địa phương. 
5  Lợi ích từ rừng  Tổ chức phải quản lý hiệu quả nhiều loại sản phẩm và dịch vụ của Đơn vị quản lý để duy trì hoặc nâng cao khả năng kinh tế lâu dài và phạm vi lợi ích về môi trường và xã hội. 
6  Các giá trị và tác động đến môi trường  Tổ chức phải duy trì, bảo tồn và / hoặc khôi phục các dịch vụ hệ sinh thái và các giá trị môi trường, đồng thời phải tránh, sửa chữa hoặc giảm thiểu các tác động tiêu cực đến môi trường. 
  Lập kế hoạch quản lý  Tổ chức phải có một kế hoạch quản lý phù hợp với các chính sách và mục tiêu của mình và tương ứng với quy mô, cường độ và rủi ro trong các hoạt động quản lý của mình.  
Kế hoạch quản lý phải được thực hiện và cập nhật dựa trên thông tin giám sát để thúc đẩy quản lý thích ứng. Lập kế hoạch và tài liệu thủ tục liên quan phải đủ để hướng dẫn nhân viên, thông báo cho các bên liên quan bị ảnh hưởng và các bên liên quan quan tâm và để biện minh cho các quyết định quản lý. 
8  Giám sát và đánh giá  Tổ chức phải chứng minh rằng tiến độ đạt được các mục tiêu quản lý, các tác động của hoạt động quản lý và điều kiện của Đơn vị quản lý, được theo dõi và đánh giá tương ứng với quy mô, cường độ và rủi ro của các hoạt động quản lý, để thực hiện quản lý phù hợp 
9  Giá trị bảo tồn cao  Tổ chức phải duy trì và / hoặc nâng cao các giá trị bảo tồn cao trong Đơn vị thông qua việc áp dụng phương pháp phòng ngừa. 
10  Thực hiện các hoạt động quản lý  Các hoạt động quản lý do Tổ chức thực hiện cho Đơn vị quản lý phải được lựa chọn và thực hiện phù hợp với các mục tiêu và chính sách kinh tế, môi trường và xã hội của Tổ chức, đồng thời tuân thủ các Nguyên tắc và Tiêu chí chung. 

Mọi thắc mắc liên quan tới Nguyên tắc FSC hoặc dịch vụ chứng nhận FSC (FSC certification), Quý Doanh nghiệp vui lòng liên hệ với SPS theo thông tin dưới đây: 

  • Số hotline: 0969.555.610
  • Địa chỉ: Tầng 12A Ladeco Building, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
  • Email:sales@sps.org.vn
  • Website: https://sps.org.vn/ 

Hà Nội

Tầng 12A Ladeco Building, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

sales@sps.org.vn

0969.555.610

Hồ Chí Minh

Tòa nhà Thủy Lợi 4 102 Nguyễn Xí, Phường 26, Quận Bình Thạnh

sales@sps.org.vn

0969.555.610

CHỨNG NHẬN SẢN PHẨM

Chứng nhận GRS

Chứng nhận RCS

Chứng nhận OCS

Chứng nhận GOTS

 

Thông tin

Dịch vụ

  • Chứng nhận hệ thống
  • Chứng nhận sản phẩm
  • Trách nhiệm xã hội
  • Công cụ cải tiến

Fanpage

Facebook Youtube Chanel Tiktok Twitter Instagram Linkedin

error: Content is protected !!