Quản lý sở hữu trí tuệ hiệu quả cho phép doanh nghiệp tối đa hóa lợi ích

Quản lý sở hữu trí tuệ hiệu quả cho phép doanh nghiệp tối đa hóa lợi ích

5/5 - (1 bình chọn)

Việc tổ chức, doanh nghiệp hiện nay việc quản lý tài sản và các hoạt động có liên quan là cực kì quan trọng. Chúng giúp việc khai thác cũng như phát triển các tài sản trí tuệ, giữ gìn cũng như bảo vệ và phát triển các giá trị tài sản trí tuệ một cách hợp phát nhât từ nguồn thu khai thác thương mại và tài sản trí tuệ.

sở hữu trí tuệ

Quản lý sở hữu trí tuệ hiệu quả cho phép doanh nghiệp tối đa hóa lợi ích. Ảnh minh họa.

Việc đổi mới sáng tạo trong một tổ chức, doanh nghiệp hiện nay chính là một trong những yếu tố cực kì chính xác giúp doanh nghiệp tăng trưởng một cách bền vững nhất. Chúng giúp thúc đẩy sự phát triển đổi mới sáng tạo. Ngoài ra việc đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp có thể bao gồm được việc tìm kiếm Trong đó, doanh nghiệp thực hiện các sáng kiến, hoạt động đổi mới sáng tạo cần giải quyết vấn đề sở hữu trí tuệ dưới các hình thức khác nhau vì sở hữu trí tuệ gắn chặt chẽ với đổi mới sáng tạo.

Thuật ngữ Sở hữu trí tuệ – IP (Intellectual Property) là một thuật ngữ được sử dụng khá rộng rãi ngày nay. Sở hữu trí tuệ đề cập đến những sự sáng tạo độc đáo cũng như giá trị gia tăng dựa trên trí tuệ của con người. Kết quả đó chính là sự khéo léo và sáng tạo của con người. Luật sở hữu trí tuệ chính là một tài sản và còn là quyền sở hữu trí tuệ.

Việc quản lý sở hữu trí tuệ khá hiệu quả giúp cho các tổ chức, doanh nghiệp có thể tối ưu hóa được các loại tài sản trí tuệ để giúp tối đa hóa lợi ích có liên quan đến việc đổi mới sáng tạo. Việc quản lý sở hữu trí tuệ có hiệu quả hơn giúp cho phép các tổ chức, doanh nghiệp có thể tối ưu hóa được các tài sản trí tuệ nhằm tối đa hóa lợi ích có liên quan đến việc đổi mới sáng tạo. Đồng thời giúp giảm thiểu tối đa những

Quản lý tốt tài sản trí tuệ có thể bao gồm việc hoạt động giúp hình thành cũng nhuwphats triển khai thác các tài sản trí tuệ cũng như bảo vệ và phát triển giá trị của tài sản trí tuệ nhiều hơn. Đồng thời quản lý và sử dụng tốt các nguồn thu từ việc khai thác thương mại tài sản trí tuệ.

IMS – Hệ thống Qản lý đổi mới sáng tạo có đưa ra một số nguyên tắc dưới đây nhằm cung cấp một nền tảng cho hoạt động quản lý sở hữu trí tuệ, cụ thể như sau:

  • Thứ nhất là hiện thực hóa giá trị, việc quản lý tài sản trí tuệ sẽ tạo ra giá trị cho tất cả các bên liên quan, bao gồm: giá trị dài hạn và ngắn hạn; giá trị cụ thể và giá trị tiềm ẩn; giá trị tài chính và phi tài chính.
  • Thứ hai là sự quan tâm của ban lãnh đạo, khi bắt đầu một sáng kiến đổi mới sáng tạo, ban lãnh đạo của doanh nghiệp cần truyền cảm hứng, thu hút nhân viên và các bên liên quan để bảo vệ và tận dụng tài sản trí tuệ nhằm tạo ra giá trị lâu dài cho doanh nghiệp.
  • Thứ ba là định hướng chiến lược, doanh nghiệp sắp xếp định hướng chiến lược tổng thể cho việc quản lý IP với các chiến lược kinh doanh và đổi mới sáng tạo.
  • Thứ tư là về văn hóa, doanh nghiệp thúc đẩy, duy trì các giá trị và hành vi được chia sẻ trong doanh nghiệp nhằm khai thác tài sản trí tuệ để tạo ra giá trị lâu dài cho doanh nghiệp.
  • Thứ năm là khai thác thông tin chuyên sâu, doanh nghiệp sử dụng kiến thức sở hữu trí tuệ (bên trong và bên ngoài) để xây dựng kiến thức chuyên môn nhằm hỗ trợ các nhu cầu của doanh nghiệp.
  • Thứ sáu là phương pháp hệ thống, doanh nghiệp quản lý IP dựa trên phương thức tiếp cận có hệ thống nhằm giảm rủi ro doanh nghiệp, tăng cường tiềm năng tạo giá trị cho doanh nghiệp…

Theo: VietQ.vn

Hà Nội

Tầng 12A Ladeco Building, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

sales@sps.org.vn

0969.555.610

Hồ Chí Minh

Tòa nhà Thủy Lợi 4 102 Nguyễn Xí, Phường 26, Quận Bình Thạnh

sales@sps.org.vn

0969.555.610

CHỨNG NHẬN SẢN PHẨM

Chứng nhận GRS

Chứng nhận RCS

Chứng nhận OCS

Chứng nhận GOTS

 

Thông tin

Dịch vụ

  • Chứng nhận hệ thống
  • Chứng nhận sản phẩm
  • Trách nhiệm xã hội
  • Công cụ cải tiến

Fanpage

Facebook Youtube Chanel Tiktok Twitter Instagram Linkedin

error: Content is protected !!