Tiêu chuẩn CARB Phase 2 cho ngành gỗ

Tiêu chuẩn CARB Phase 2 cho ngành gỗ

5/5 - (1 bình chọn)

Tiêu chuẩn CARB Phase 2 (CARB P2 hay CARB2) là một trong những tiêu chuẩn được rất nhiều các đơn vị sản xuất ván ép và đồ nội thất quan tâm hiện nay. Dưới đây, hãy cùng SPS CERT tìm hiểu về tiêu chuẩn, ý nghĩa của nó và cách nhận biết liệu một sản phẩm bạn đang cân nhắc mua liệu có tuân thủ tiêu chuẩn CARB P2 hay không.

CARB PHASE 2 LÀ GÌ?

CARB là viết tắt của California Air Resources Board (Hội đồng quản trị tài nguyên không khí bang California). CARB là một bộ phận trong Cơ quan Bảo vệ Môi trường California cấp nội các. Hội đồng CARB được thành lập vào năm 1976 với mục đích duy trì và cải thiện chất lượng không khí; nghiên cứu nguyên nhân và giải pháp gây ô nhiễm không khí. Các tiêu chuẩn chất lượng của CARB, rất nghiêm ngặt và nói chung chúng được coi là tiêu chuẩn chính ở Hoa Kỳ.

Tiêu chuẩn CARB Phase 2
Tiêu chuẩn CARB Phase 2

CARB Phase 1 (CARB P1) và CARB Phase 2 (CARB P2) là một phần của Quy định về Sản phẩm Gỗ Tổng hợp của California (Quy định CWP – California’s Composite Wood Products Regulation), có hiệu lực vào năm 2009 với Phase 1. Quy định này liên quan đến việc giảm lượng khí thải Formaldehyde từ các sản phẩm gỗ tổng hợp, ván ép cứng (HWPW), ván dăm (PB) và ván sợi mật độ trung bình (MDF). Trong lần ra mắt Biện pháp kiểm soát chất độc trong không khí (ATCM) của CARB vào năm 2009, lượng khí thải Formaldehyde được giới hạn ở mức 0,08 phần triệu (ppm). CARB Phase 2 có hiệu lực vào năm 2010 và có lượng khí thải Formaldehyde thấp hơn nhiều so với giai đoạn trước, đặt ở mức 0,05 ppm.

TUÂN THỦ CARB PHASE 2 LÀ GÌ?

Nếu bạn đang xây dựng một ngôi nhà, đang trong quá trình cải tạo hoặc đang xem xét việc tu sửa, có lẽ bạn đã nghe thấy thuật ngữ “Tuân thủ CARB 2” (CARB 2 Compliant). Có thể hiểu nó giống như là giảm “mùi nhà mới” từ tủ, sàn, thảm, sơn hoặc đồ nội thất mới của bạn. Các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi – là hợp chất hóa học được thải ra dưới dạng khí từ chất rắn hoặc chất lỏng (VOC) thải vào không khí làm ảnh hưởng đến chất lượng không khí trong nhà và có thể dẫn đến ngứa mắt, đau đầu và các vấn đề về hô hấp.

Formaldehyde là một trong những VOC phổ biến nhất. Các cơ quan an toàn công cộng ở Mỹ và Châu Âu đã thiết lập những tiêu chuẩn cho việc sử dụng Formaldehyde trong vật liệu gỗ Composite. Ngoài các tiêu chuẩn CARB, Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ đã ban hành quy tắc quốc gia về dán nhãn sản phẩm tuân thủ tiêu chuẩn phát thải Formaldehyde có hiệu lực từ ngày 01 tháng 06 năm 2018.

VÌ SAO PHẢI KIỂM SOÁT FORMALDEHYDE TRONG SẢN PHẨM GỖ?

Formaldehyde được chỉ định là chất gây ô nhiễm không khí độc hại (TAC) ở California vào năm 1992 với bằng chứng cho thấy việc phơi nhiễm gây nguy hiểm cho sức khỏe cộng đồng. Formaldehyde là tiền thân quan trọng của nhiều vật liệu và hợp chất hóa học khác và được sử dụng chủ yếu trong sản xuất nhựa và chất phủ công nghiệp. Các ảnh hưởng sức khỏe do tiếp xúc với formaldehyde có thể bao gồm kích ứng mũi và cổ họng, cảm giác nóng rát ở mắt, khó thở và nó cũng có thể gây ra các triệu chứng hen suyễn. Những người nhạy cảm có thể cảm thấy mệt mỏi, đau đầu và buồn nôn. Formaldehyde cũng là một chất gây ung thư ở người. Đó là lý do vì sao cần có những tiêu chuẩn như CARB Phase 2 để kiểm soát Formaldehyde trong các sản phẩm.

SẢN PHẨM NÀO PHẢI TUÂN THỦ TIÊU CHUẨN CARB PHASE 2?

Có rất nhiều thành phẩm được làm từ vật liệu gỗ Composite như: tủ bếp và bàn trang điểm trong phòng tắm, giá đỡ, đồ nội thất, sàn gỗ cứng kỹ thuật, ván chân tường, cửa nội thất, khung tranh và đồ chơi trẻ em,…. Tất cả những sản phẩm như vậy đều cần tuân thủ tiêu chuẩn CARB Phase 2 nếu muốn sản phẩm gỗ của mình được tiếp cận với nhiều thị trường lớn.

LỢI ÍCH KHI ÁP DỤNG TIÊU CHUẨN CARB P2?

Sau khi được ban hành tại California, tiêu chuẩn Phase 2 đã nhanh chóng lan rộng ra khắp nước Mỹ và nhiều quốc gia lớn khác. Các sản phẩm từ gỗ công nghiệp muốn xuất khẩu vào Mỹ bắt buộc phải có chứng nhận CARB P1 hoặc CARB P2, đó chính là lý do mà chứng nhận này được các đơn vị sản xuất gỗ ván công nghiệp và nội thất rất quan tâm.

chứng nhận carb 2
chứng nhận carb 2

Mục đích chính của tiêu chuẩn này là để đảm bảo về an toàn về sức khoẻ cho người tiêu dùng tại Mỹ và rộng hơn là sức khỏe của người dùng trên toàn thế giới. Khí thải Formaldehyde tồn dư trong gỗ nếu có nồng độ cao sẽ rất hại cho sức khoẻ con người. Ở Việt Nam, nồng độ Formaldehyde trong các loại ván công nghiệp có thể vượt ngưỡng cho phép tới hàng chục lần bởi người tiêu dùng mới chỉ quan tâm đến yếu tố giá thành và mẫu mã. Vì vậy mà việc lựa chọn những sản phẩm gỗ có nhãn chứng nhận CARB P2 sẽ giúp người tiêu dùng giảm bớt các nguy cơ có hại cho sức khỏe của bản thân và gia đình

NGƯỠNG GIỚI HẠN FORMALDEHYDE THEO TIÊU CHUẨN CARB PHASE 2

 • Đối với ván Okal: 0.09 / phần triệu.
 • Đối với ván hdf: 0.05 / phần triệu.
 • Đối với ván mdf: 0.11 / phần triệu.

QUÁ TRÌNH CHỨNG NHẬN CARB PHASE 2

Có một quy trình rất nghiêm ngặt để được chứng nhận CARB P2. Để được chứng nhận về điều này, các công ty cần chứng minh sự tuân thủ của họ với các quy định CARB P2. Nếu một công ty muốn sản phẩm của họ được chứng nhận CARB giai đoạn 2, họ phải trải qua các cuộc kiểm tra trong phòng thí nghiệm của bên thứ ba. Điều này đảm bảo rằng các công ty không thể làm sai lệch bất kỳ kết quả nào và chỉ được chứng nhận khi họ thực sự đáp ứng các tiêu chuẩn của hội đồng CARB.

———————————————————————————————————————————————————-

Để biết thêm thông tin về Tiêu chuẩn CARB Phase 2 hoặc dịch vụ chứng nhận CARB Phase 2, Quý Doanh Nghiệp vui lòng liên hệ với Chúng Tôi theo thông tin dưới đây:

 • Số hotline: 0969.555.610 / 0914.791.188
 • Địa chỉ: Tầng 12A Ladeco Building, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
 • Email: sales@sps.org.vn
 • Website: https://sps.org.vn/
 
✅ Dịch vụ trọn gói 🔴 SPS CERT Cung cấp nhiều Dịch vụ trọn gói cho quý khách hàng !
✅ Dịch vụ chuyên nghiệp 🔴 Với chuyên gia giàu kinh nghiệm, SPS cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp nhất cho quý khách hàng
✅ Nhận chứng chỉ nhanh 🔴 Mạng lưới rộng khắp ba miền, khách hàng sẽ nhận được dịch vụ nhanh chóng 
✅ Chi phí tốt ☎️ 0969.555.610

 

Hà Nội

Tầng 12A Ladeco Building, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

sales@sps.org.vn

0969.555.610

Hồ Chí Minh

Tòa nhà Thủy Lợi 4 102 Nguyễn Xí, Phường 26, Quận Bình Thạnh

sales@sps.org.vn

0969.555.610

CHỨNG NHẬN SẢN PHẨM

Chứng nhận GRS

Chứng nhận RCS

Chứng nhận OCS

Chứng nhận GOTS

 

Thông tin

Dịch vụ

 • Chứng nhận hệ thống
 • Chứng nhận sản phẩm
 • Trách nhiệm xã hội
 • Công cụ cải tiến

Fanpage

Facebook Youtube Chanel Tiktok Twitter Instagram Linkedin

error: Content is protected !!