Áp dụng ISO 22000 giúp doanh nghiệp chủ đông kiểm soát mối nguy hại cho thực phẩm

Áp dụng ISO 22000 giúp doanh nghiệp chủ đông kiểm soát mối nguy hại cho thực phẩm

5/5 - (1 bình chọn)

Nhờ bộ tiêu chuẩn ISO 22000 được áp dụng một cách bài bản có thể giúp cho tổ chức chủ động kiểm soát được các mối nguy hại đồng thời khẳng định được chất lượng thực phẩm cho toàn bộ chuỗi cung ứng thực phẩm. Bộ tiêu chuẩn ISO 22000 có kết hợp với ISO 9001 cùng HACCP có thể giúp đảm bảo an toàn thực phẩm ở mọi góc độ. 
Bộ tiêu chuẩn ISO 22000 – Hệ thống Quản lý An toàn Thực phẩm và các yêu cầu đối với các tổ chức trong chuỗi thực phẩm. Điều này có nghĩa là bộ tiêu chuẩn được áp dụng cho mọi loại hình tổ chức sản xuất, cung cấp sản phẩm, dịch vụ có những tác động trực tiếp và gián tiếp tới an toàn thực phẩm. Iso 22000 được áp dụng cho mọi đơn vị, tổ chức trong toàn bộ chuỗi cung ứng thực phẩm từ cơ sở trồng trọt, chăn nuôi, chế biến, lưu trữ, vận chuyển, phục vụ thực phẩm đến cơ sở sản xuất thức ăn chăn nuôi, vật liệu bao gói, thiết bị…
Hệ thống Quản lý An toàn Thực phẩm có hướng đến việc cải tiến tùng bước một các nỗ lực trong việc đảm bảo một hệ thống Quản lý Thực phẩm chuẩn mực nhất và hiệu quả nhất.
Trong đó, đòi hỏi những nhân tố nhất định như: Nhận thức chung của lãnh đạo và thành viên về vai trò, tầm quan trọng của vấn đề đảm bảo vệ sinh, an toàn và chất lượng thực phẩm; Cam kết của lãnh đạo trong việc cung cấp nguồn lực cho việc xây dựng và duy trì hệ thống.
áp dụng tiêu chuẩn ISO 22000
áp dụng tiêu chuẩn ISO 22000
Áp dụng ISO 22000 tạo bước chuyển biến đáng kể về nhận thức trong cộng đồng doanh nghiệp. ảnh minh họa.
Hiện nay có nhiều tổ chức, Doanh Nghiệp áp dụng thành công bộ tiêu chuẩn ISO 22000. Một trong số đó có thể kể đến chính là Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Thương mại và Dịch vụ Bảo An. Công ty chuyên chế biến rau củ quả, thịt gia súc gia cầm thủy hải sả cho bếp ăn. Nhờ việc áp dụng hệ thống An toàn thực phẩm ISO 22000 mà hiện nay công ty có thể giúp cho nhân viên chuẩn hóa được quy trình hệ thóng, thuận tiện hơn trong việc áp dụng và từ đó giúp tiết kiệm hàng trăm triệu đồng nhờ việc tiết giảm tối đa các chi phí về nhân sự, chi phí cho các cuộc đánh giá vv.
Một điển hình cụ thể nữa chính là Công ty Cổ phần NosaFood – doanh nghiệp chuyên sản xuất các sản phẩm gia vị như tương ớt, viên gia vị, các loại sốt, nước mắm chay và muối tiêu. Nhờ việc triển khai Hệ thống Quản lý An toàn Thực phẩm theo bộ tiêu chuẩn ISO 22000 có thể giúp cho doanh nghiệp có được một hệ thống Quản lý tốt An toàn vệ sinh từ đó được nhìn nhận là đơn vị có hệ thống quản lý bài bản. . Đồng thời, việc triển khai ISO 22000 tại Công ty NosaFood đã mang lại nhiều hiệu quả về thời gian cũng như giảm chi phí tối đa cho các cuộc đánh giá và xem xét.
Nhờ việc tích hợp các tiêu chuẩn với nhau mà cán bộ quản lý khi thực hiện được hoạt động sẽ tránh bị chồng chéo trong công tác quản lý công việc bởi việc kiểm soát được quy về một mối. Nhờ đó hệ thống được vận hành một cách hiệu quả hơn và quản lý có nhiều thời gian tập trung vào các vấn đề trọng diểm khác của công ty. Một hệ thống tích hợp này được áp dụng trong công ty đã có thể được chỉ rõ ra chức năng, nhiệm vụ của các bộ phận nên sự phối hợp cả cán bộ Quản lý được thuận lợi hơn.
áp dụng tiêu chuẩn ISO 22000
áp dụng tiêu chuẩn ISO 22000
Tại Công ty TNHH thực phẩm Sunrise, nhờ đạt chứng nhận ISO 22000, các sản phẩm của Công ty dễ dàng được phân phối vào các chuỗi siêu thị lớn. Công ty TNHH Thực phẩm Sunrise là một trong 20 đơn vị điểm nhận hỗ trợ từ Chương trình quốc gia nâng cao năng suất chất lượng.
Đại diện Công ty Sunrise cho biết, nhà máy sản xuất của công ty mới được xây dựng và vận hành, các yếu tố đều còn mới và đảm bảo an toàn thực phẩm từ nhà xưởng, trang thiết bị đến tường, nền, trần, kho bảo quản… Với sự hỗ trợ của chuyên gia tư vấn, Công ty chỉ cần tập trung xây dựng và chuẩn hóa hệ thống quy trình, thủ tục, hướng dẫn và đưa vào áp dụng tại tất các bộ phận trong Công ty.
Theo: Viet.vn

Hà Nội

Tầng 12A Ladeco Building, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

sales@sps.org.vn

0969.555.610

Hồ Chí Minh

Tòa nhà Thủy Lợi 4 102 Nguyễn Xí, Phường 26, Quận Bình Thạnh

sales@sps.org.vn

0969.555.610

CHỨNG NHẬN SẢN PHẨM

Chứng nhận GRS

Chứng nhận RCS

Chứng nhận OCS

Chứng nhận GOTS

 

Thông tin

Dịch vụ

  • Chứng nhận hệ thống
  • Chứng nhận sản phẩm
  • Trách nhiệm xã hội
  • Công cụ cải tiến

Fanpage

Facebook Youtube Chanel Tiktok Twitter Instagram Linkedin

error: Content is protected !!