Bảo vệ môi trường nhờ áp dụng các tiêu chuẩn Quốc tế

Bảo vệ môi trường nhờ áp dụng các tiêu chuẩn Quốc tế

5/5 - (1 bình chọn)

Với tình trạng ô nhiễm môi trường như hiện tại đã rung lên hồi chuông cảnh báo trên toàn thế giới. Ô nhiễm môi trường hiện nay đã lan rộng ra dưới nhiều dạng ô nhiễm khác nhau với mức độ ngày một tăng.Việc này khiến trái đất của chúng ta đang bị đe dọa cần phải có biện pháp giảm thiểu tình trạng này xuống mức thấp nhất. Việc áp dụng các bộ tiêu chuẩn Quốc tế về bảo vệ môi trường cũng chính là hướng đi đúng đắn nhất cho các doanh nghiệp áp dụng nhằm bảo vệ môi trường và sức khỏe của con người.

bao ve moi truong
bao ve moi truong

Có thể thấy được việc doanh nghiệp Bảo vệ môi trường là những hành động, biện pháp bảo vệ những yếu tố vật chất tự nhiên và nhân tạo bao quanh con người. Những thứ do tự nhiên vốn có và do con người tạo ra. Trong điều khoản 2 Điều 3 của Luật Bảo vệ môi trường định nghĩa:

Hoạt động bảo vệ môi trường là hoạt động phòng ngừa, hạn chế tác động xấu đến môi trường; ứng phó sự cố môi trường; khắc phục ô nhiễm, suy thoái môi trường, cải thiện chất lượng môi trường; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Việc hành động để bảo vệ môi trường chính là bảo vệ cuộc sống con người trong tương lai. Đây chính là cách làm cho môi trường luôn trong lành, sạch sẽ, giúp ngăn chặn cũng như khắc phục các hậu quả xấu hơn do con người hoặc tự nhiên gây ra. Chúng giúp cải thiện môi trường; khai thác và sử dụng hợp lý các tài nguyên thiên nhiên.

LÝ DO CẦN PHẢI BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Hệ sinh thái, môi trường có vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống của chúng ta. Nó có ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp đến sức khỏe, đời sống, kinh tế, xã hội và sự phát triển của con người cũng như tự nhiên và các sinh vật khác.

Có thể thấy được hiện nay thực trạng của môi trường đang bị ô nhiễm khá nặng và thể hiện ở khá nhiều dạng ô nhiễm. Một số đó có thể kể đến như:  ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm không khí, biến đổi khí hậu nặng nề, hiệu ứng nhà kính…Những điều này đang từng ngày gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của mỗi chúng ta và để lại rất nhiều hệ lụy cho cuộc sống.

Chính vì thế, bảo vệ môi trường đang là vấn đề cấp thiết cần được đẩy mạnh thực hiện nhằm giữ gìn và xây dựng đời sống, kinh tế, xã hội khỏe mạnh, trong lành, từ đó, thúc đẩy sự phát triển của tự nhiên, con người và các sinh vật khác.

NHỮNG LỢI ÍCH KHI ÁP DỤNG TỐT HỆ THỐNG QUẢN LÝ MÔI TRƯỜNG

Xưa nay mỗi khi doanh nghiệp nghĩ tới việc bảo vệ môi trường là nghĩ ngay tới việc sẽ phải tiêu tốn thêm tiền của nhưng thực tế lại hoàn toàn ngược lại. Hãy xem doanh nghiệp sẽ nhận được những lợi ích gì khi tham gia bảo vệ môi trường. Một số hệ thống quản lý môi trường có thể kể đến như tiêu chuẩn ISO 14001:2015, Bộ tiêu chuẩn ISO 50001 về quản lý năng lượng hiệu quả vv.

bao ve moi truong
bao ve moi truong

Bảo vệ môi trường chính là cách giảm chi phí cho doanh nghiệp.

Một khi bạn có thể bảo vệ môi trường chính là bạn đang tìm ra cách để thải ra môi trường rác càng ít càng tốt. Những chất thải cần phải được quản lý và kiểm soát được nghĩa là các hoạt động sản xuất cung cấp dịch vụ của doanh nghiệp không gây nguy hại và ảnh hưởng đến môi trường đất, nước, không khí, sức khỏe con người….xung quanh và nguyên liệu bạn dùng là hợp lý ít nhất. Từ việc này còn giáo dục cho người lao động thói quen tiết kiệm chống lãng phí trong việc sử dụng văn phòng phẩm, điện, nước…

Như vậy rõ ràng là khi bạn bảo vệ môi trường chính là cách giảm chi phí cho doanh nghiệp của bạn

Bảo vệ sức khỏe người lao động.

Người lao động là yếu tố quyết định tới sự sống còn của doanh nghiệp vì vậy khi bảo vệ môi trường đồng thời doanh nghiệp đã bảo vệ cho sức khỏe người lao động.

Nâng cao năng suất lao động.

Người lao động không giống như máy móc, năng suất của người lao động chịu tác động rất lớn bởi yếu tố tâm lý và môi trường lao động là một trong những yếu tố lớn nhất. Với môi trường lao động được đảm bảo sẽ thúc đẩy người lao động hăng say làm việc, cải tiến công việc và gắn bó lâu dài với doanh nghiệp

Hơn nữa khi bảo vệ môi trường đồng nghĩa với việc mọi thứ được sắp xếp hợp lý (5S) dẫn tới giảm thời gian chết. Đây cũng là một nguyên nhân rất lớn dẫn tới việc nâng cao năng suất lao động.

Tạo hình ảnh tốt với cư dân xung quanh, chính quyền và xã hội.

Một khi tổ chức của bạn không tiến hành làm tốt các công tác bảo vệ môi trường thì chắc chắn đó chính là một trong số những doanh nghiệp  bảo vệ môi trường thực thụ.  Nếu là chủ doanh nghiệp chắc hẳn bạn cũng hiểu tầm quan trọng của vấn đề thương hiệu trong thời đại hiện nay

Củng cố niềm tin của đối tác và khách hàng với doanh nghiệp.

Càng ngày luật môi trường sẽ càng được thắt chặt khi mà vấn đề môi trường ngày càng trở nên nóng hơn bao giờ hết. Điều này có nghĩa là nếu doanh nghiệp của bạn không thực hiện vấn đề bảo vệ môi trường đồng nghĩa doanh nghiệp của bạn được đối tác và khách hàng xếp vào loại có rủi do khi hợp tác. Vì vậy hãy tích cự làm tốt công tác bảo vệ môi trường để củng cố niềm tin của đối tác và khách hàng với doanh nghiệp bạn.

Hà Nội

Tầng 12A Ladeco Building, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

sales@sps.org.vn

0969.555.610

Hồ Chí Minh

Tòa nhà Thủy Lợi 4 102 Nguyễn Xí, Phường 26, Quận Bình Thạnh

sales@sps.org.vn

0969.555.610

CHỨNG NHẬN SẢN PHẨM

Chứng nhận GRS

Chứng nhận RCS

Chứng nhận OCS

Chứng nhận GOTS

 

Thông tin

Dịch vụ

  • Chứng nhận hệ thống
  • Chứng nhận sản phẩm
  • Trách nhiệm xã hội
  • Công cụ cải tiến

Fanpage

Facebook Youtube Chanel Tiktok Twitter Instagram Linkedin

error: Content is protected !!