Danh sách các tổ chức chứng nhận VietGAP

Danh sách các tổ chức chứng nhận VietGAP

5/5 - (1 bình chọn)

Để các mặt hàng nông sản có cơ hội được bày bán trong các siêu thị hoặc các chuỗi cửa hàng lớn, không ít doanh nghiệp được yêu cầu phải có chứng nhận các tiêu chuẩn thực hành nông nghiệp tốt, trong đó có tiêu chuẩn VietGAP. Vậy làm thế nào để lựa chọn được cơ quan chứng nhận VietGAP có thẩm quyền, danh sách các tổ chức chứng nhận VietGAP uy tín chắc hẳn là thông tin mà nhiều người đang tìm kiếm hiện nay.

GIỚI THIỆU VỀ TIÊU CHUẨN VIETGAP VỀ THỰC HÀNH NÔNG NGHIỆP TỐT

Mô hình VietGAP là một mô hình nông nghiệp được xây dựng theo tiêu chuẩn VietGAP. Tiêu chuẩn VietGAP là Tiêu chuẩn Nông nghiệp tốt Việt Nam được xây dựng vào năm 2008. Kể từ khi ra đời tới nay, tiêu chuẩn này đã trở thành một trong những tiêu chuẩn đóng vai trò hỗ trợ rất tốt cho sự phát triển của ngành nông nghiệp tại Việt Nam.

Tiêu chuẩn VietGAP do Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn ban hành. Tiêu chuẩn VietGAP được xây dựng nhằm đảm bảo sản phẩm an toàn, nâng cao chất lượng sản phẩm, đảm bảo phúc lợi xã hội, sức khỏe người sản xuất và người tiêu dùng, bảo vệ môi trường và truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

Tiêu chuẩn VietGAP chia thành 3 lĩnh vực là:

 • Tiêu chuẩn VietGAP trồng trọt
 • Tiêu chuẩn VietGAP chăn nuôi
 • Tiêu chuẩn VietGAP thủy sản

→ Xem thêm Mô hình VietGAP là gì?

TÌM KIẾM DANH SÁCH CÁC TỔ CHỨC CHỨNG NHẬN VIETGAP CÓ KHÓ KHÔNG?

“Tìm kiếm danh sách các tổ chức chứng nhận VietGAP có khó không?” là câu hỏi được nhiều nhiều Doanh nghiệp quan tâm. Về bản chất, lựa chọn tổ chức chứng nhận VietGAP không khó nhưng với những Doanh nghiệp lần đầu tìm hiểu và áp dụng Tiêu chuẩn Thực hành Nông nghiệp Tốt VietGAP thì việc chọn “đúng” cơ quan uy tín lại không phải chuyện đơn giản.

Đa số các Doanh nghiệp thường lúng túng do không xác định được các tiêu chí lựa chọn. Mặt khác, một số Doanh nghiệp bỏ qua bước xác minh thông tin trong quá trình tìm kiếm đơn vị chứng nhận VietGAP, dẫn tới việc lựa chọn sai.

CÁCH TÌM KIẾM DANH SÁCH CÁC TỔ CHỨC CHỨNG NHẬN VIETGAP

Danh sách các tổ chức chứng nhận VietGAP
Danh sách các tổ chức chứng nhận VietGAP

Cách đơn giản nhất để tìm kiếm danh sách các tổ chức chứng nhận VietGAP là tìm tới các đơn vị tư vấn VietGAP để được hỗ trợ. Việc lựa chọn tổ chức chứng nhận VietGAP uy tín cũng là một thách thức với doanh nghiệp. Không phải đơn vị nào cũng có thẩm quyền đánh giá chứng nhận VietGAP, nếu lựa chọn phải đơn vị chưa được cấp phép, doanh nghiệp sẽ mất tiền một cách oan uổng vì chứng chỉ VietGAP được cấp bởi những tổ chức này hoàn toàn không được công nhận và không có giá trị gì. Việc tiếp thu đề xuất của các chuyên gia tư vấn VietGAP sẽ giúp doanh nghiệp lựa chọn đúng Tổ chức chứng nhận hợp pháp và nắm rõ được các thủ tục cũng như quy trình chứng nhận một cách nhanh chóng và hợp lệ.

Thực tế, rất nhiều doanh nghiệp không chỉ gặp khó khăn trong quá trình lựa chọn Tổ chức đánh giá mà còn vướng mắc cả trong quy trình áp dụng VietGAP và xin cấp chứng nhận. Nguyên nhân chủ yếu tới từ việc doanh nghiệp còn bỡ ngỡ khi tiếp cận với tiêu chuẩn quốc tế, chưa hiểu hết các yêu cầu của tiêu chuẩn, chưa có lộ trình đúng đắn, chưa nắm bắt được các thủ tục đăng ký chứng nhận tiêu chuẩn,…

Việc tự mình tìm hiểu tiêu chuẩn nghe thì có vẻ sẽ tiết kiệm cho doanh nghiệp nhưng thực chất chưa hẳn đã là vậy. Với những doanh nghiệp lần đầu tiếp xúc với VietGAP, thường mất rất nhiều thời gian để hiểu tất cả nội dung và yêu cầu của nó, cũng rất khó để hiểu được một cách cặn kẽ. Việc hiểu sai hoặc hiểu không đầy đủ tiêu chuẩn sẽ kéo theo những quyết định, chiến lược, kế hoạch xây dựng và áp dụng sai lầm. Thất bại trong việc tuân thủ VietGAP không những khiến doanh nghiệp không hoàn thành đánh giá chứng nhận mà còn gây tốn kém về mặt công sức, nguồn lực, thậm chí làm rối loạn hệ thống vốn có.

CHI PHÍ CHỨNG NHẬN VIETGAP

Chi phí đánh giá VietGAP bao gồm:

 • Chi phí đánh giá theo số ngày công
 • Chi phí đi lại, khách sạn (nếu có)…
 • Chi phí cấp chứng nhận

Chi phí chứng nhận VietGAP phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

 • Quy mô: Tổng số nhân sự tại tất cả cá địa điểm khách hàng muốn đánh giá
 • Phạm vi: Lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp muốn được đánh giá và ghi vào chứng chỉ
 • Địa điểm: Tổng số địa điểm khách hàng đăng ký chứng nhận
 • Yêu cầu riêng đối với mỗi doanh nghiệp

→ Xem thêm Chứng nhận VietGAP

————————————————————————————————————————————————————–

Mọi thắc mắc liên quan tới Danh sách các tổ chức chứng nhận VietGAP hoặc dịch vụ chứng nhận VietGAP, Quý Doanh nghiệp vui lòng liên hệ với SPS theo thông tin dưới đây:

 • Số hotline: 0969.555.610 / 0914.791.188
 • Địa chỉ: Tầng 12A Ladeco Building, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
 • Email: sales@sps.org.vn
 • Website: https://sps.org.vn/

 

Hà Nội

Tầng 12A Ladeco Building, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

sales@sps.org.vn

0969.555.610

Hồ Chí Minh

Tòa nhà Thủy Lợi 4 102 Nguyễn Xí, Phường 26, Quận Bình Thạnh

sales@sps.org.vn

0969.555.610

CHỨNG NHẬN SẢN PHẨM

Chứng nhận GRS

Chứng nhận RCS

Chứng nhận OCS

Chứng nhận GOTS

 

Thông tin

Dịch vụ

 • Chứng nhận hệ thống
 • Chứng nhận sản phẩm
 • Trách nhiệm xã hội
 • Công cụ cải tiến

Fanpage

Facebook Youtube Chanel Tiktok Twitter Instagram Linkedin

error: Content is protected !!