Doanh Nghiệp thực phẩm được lợi gì khi áp dụng công cụ 5S

Doanh Nghiệp thực phẩm được lợi gì khi áp dụng công cụ 5S

5/5 - (1 bình chọn)

Với việc sử dụng và áp dụng công cụ 5S vào hoạt động của Doanh Nghiệp thực phẩm sẽ giúp mang lại môi trường làm việc khoa học và đạt được năng suất cao hơn.

Môi trường làm việc tại các doanh nghiệp thực phẩm hiện nay có tiếp xúc thường xuyên với những loại thực phẩm. Một không gian khoa học và bài trí hợp lý sẽ mang lại nhiều lợi ích trong việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và giúp gia tang năng suất làm việc cho các doanh nghiệp. Công cụ 5S giúp cho nơi làm việc vệ sinh và an toàn hơn. Bên cạnh đó, công việc chế biến thực phẩm ở nhà xưởng cũng trở nên đơn giản, hợp lý và vừa ý hơn.

áp dụng 5s vào doanh nghiệp
áp dụng 5s vào doanh nghiệp

Hiện nay nhiều doanh nghiệp có áp dụng 5S sẽ được coi như một điểm cộng mà doanh nghiệp chế biến thực phẩm trên thế giới ưu tiên chọn lựa. Công cụ 5S cung cấp hỗ trợ quan trọng đối với việc thực hiện thành công các chương trình tiên quyết (PRPs) và những cải thiện quan trọng khác trong doanh nghiệp như quá trình/thay đổi thiết bị ngắn gọn hơn, hệ thống kiểm kê kịp thời và duy trì năng suất tổng thể.

Công cụ 5S có vai trò quan trọng với doanh nghiệp chế biến thực phẩm.

Công cụ 5S bao gồm nhiều thành phần tạo nên với những ý nghĩa cụ thể của chúng.

  • Seiri (tiếng Nhật) mang ý nghĩa là tổ chức sẽ tách những thứ cần thiết khỏi các thứ không cần thiết và loại bỏ sau;
  • Seiso (tiếng Nhật) mang ý nghĩa là sự sạch sẽ đề cao trách nhiệm vệ sinh cá nhân – dọn vệ sinh và kiểm tra nơi làm việc để không có bụi bẩn trên sàn hoặc trên các thiết bị chế biến thực phẩm;
  • Seiketsu (tiếng Nhật) mang ý nghĩa việc dọn dẹp, vệ sinh được chuẩn hóa với sứ mệnh là khả năng trực quan của kho lưu trữ – duy trì tổ chức của xưởng chế biến thực phẩm ở mức cao bằng cách luôn giữ mọi thứ sạch sẽ và có trật tự mọi lúc;
  • Shitsuke (tiếng Nhật) mang ý nghĩa là kỷ luật trong việc thực hiện 5S hàng ngày – thực hành 5S liên tục để trở thành thói quen và ăn sâu vào văn hóa doanh nghiệp.

Như vậy, công cụ 5S dựa trên 5 từ tiếng Nhật trên tạo ra hoạt động cơ bản để các doanh nghiệp chế biến thực phẩm có sự chỉn chu trong sản xuất. Những hoạt động dựa trên nền tảng 5S được xem là trụ cột của một doanh nghiệp chế biến thực phẩm làm việc hiệu quả, chất lượng.

>>> Áp dụng Bộ tiêu chuẩn 5S trong nhà xưởng

Hà Nội

Tầng 12A Ladeco Building, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

sales@sps.org.vn

0969.555.610

Hồ Chí Minh

Tòa nhà Thủy Lợi 4 102 Nguyễn Xí, Phường 26, Quận Bình Thạnh

sales@sps.org.vn

0969.555.610

CHỨNG NHẬN SẢN PHẨM

Chứng nhận GRS

Chứng nhận RCS

Chứng nhận OCS

Chứng nhận GOTS

 

Thông tin

Dịch vụ

  • Chứng nhận hệ thống
  • Chứng nhận sản phẩm
  • Trách nhiệm xã hội
  • Công cụ cải tiến

Fanpage

Facebook Youtube Chanel Tiktok Twitter Instagram Linkedin

error: Content is protected !!