Hài hòa tiêu chuẩn quốc gia với tiêu chuẩn quốc tế nâng cao năng suất chất lượng

Hài hòa tiêu chuẩn quốc gia với tiêu chuẩn quốc tế nâng cao năng suất chất lượng

5/5 - (1 bình chọn)

Với mục tiêu hài hòa tiêu chuẩn Quốc gia với các tiêu chuẩn Quốc tế giúp nâng cao năng suất chất lượng. Hệ thống các TCVN của Việt Nam đang được bổ sung thêm số lượng và chất lượng cho đầy đủ hơn các sản phẩm chủ lực của nền kinh tế sẽ góp phần nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm hàng hóa
tiêu chuẩn và cuộc sống
tiêu chuẩn và cuộc sống

Tỷ lệ hài hòa tiêu chuẩn cao

Theo thống kê thì hiện nay tại Việt Nam đã có hơn 13.000 TCVN và đứng đầu trong nhóm các nước ASEAN. Trong đó tỷ lệ hài hòa với các tiêu chuẩn Quốc tế và trong khu vực. Theo các nhà chuyên gia có nhận định đây chính là kết quả đáng khích lệ, góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng của nền kinh tế nhằm vượt bậc trong thập kỷ vừa qua.
Hệ thống TCVN đã được bổ sung thêm nhiều về số lượng cũng như nâng cao được sự hài hòa tiêu chuẩn Quốc tế và trong khu vực. Hiện nay trên các lĩnh vực kinh tế – xã hội cũng như đặc biệt là một lĩnh vực ưu tiên. Các sản phẩm chủ lực của nền kinh tế sẽ có thể góp phần nâng cao được nang suất cũng như chất lượng sản phẩm hàng hóa, nâng cao năng lực cạnh tranh của Việt Nam trên thị trường thế giới.
Theo thống kê thì các TCVN trong các lĩnh vực chủ lực như nông nghiệp hữu cơ, đô thị thông minh, sản xuất thông minh, nông nghiệp công nghệ cao vv. Đã được ưu tiên soát xét và xây dựng trong thời gian qua dựa trên các cơ sở chủ yếu là chấp nhận các tiêu chuẩn quốc tế và khu vực.

Xã hội hóa trong lĩnh vực tiêu chuẩn

Theo đà phát triển của các hệ thống tiêu chuẩn Thế giới thì nhằm đảm bảo các vị trí của sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ Việt Nam tại thị trường trong nước và trên thị trường Quốc tế. Đồng thời nhằm đáp ứng được các yêu cầu quản lý và nhu cầu của Doanh Nghiệp. Hiện nay cần phải thay đổi các hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia và tiếp tục cần phải thay đổi.
Do đó, về phía các cơ quan quản lý nhà nước, cần rà soát, hoàn thiện hệ thống pháp luật, cơ chế, chính sách liên quan đến hệ thống tiêu chuẩn quốc gia nhằm thực thi hiệu quả các FTA mà Việt Nam đã và sẽ ký kết; tận dụng cơ hội phòng ngừa, giảm thiểu các thách thức do tranh chấp quốc tế, nhất là tranh chấp thương mại, đầu tư quốc tế. Đồng thời, tăng cường tham gia vào hoạt động của các tổ chức tiêu chuẩn quốc tế hàng đầu, phát triển những mối quan hệ song phương với tổ chức tiêu chuẩn của nước ngoài khác…
Theo: VietQ.vn

Hà Nội

Tầng 12A Ladeco Building, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

sales@sps.org.vn

0969.555.610

Hồ Chí Minh

Tòa nhà Thủy Lợi 4 102 Nguyễn Xí, Phường 26, Quận Bình Thạnh

sales@sps.org.vn

0969.555.610

CHỨNG NHẬN SẢN PHẨM

Chứng nhận GRS

Chứng nhận RCS

Chứng nhận OCS

Chứng nhận GOTS

 

Thông tin

Dịch vụ

  • Chứng nhận hệ thống
  • Chứng nhận sản phẩm
  • Trách nhiệm xã hội
  • Công cụ cải tiến

Fanpage

Facebook Youtube Chanel Tiktok Twitter Instagram Linkedin

error: Content is protected !!