Sự cần thiết của chứng nhận Kosher

Sự cần thiết của chứng nhận Kosher

5/5 - (1 bình chọn)

Hãy cùng SPS so sánh cách xác định thực phẩm Kosher ngày ấy và bây giờ để hiểu sự cần thiết của chứng nhận Kosher.

→ Xem thêm Tiêu chuẩn Kosher

Trước đây: Thực phẩm được sản xuất nhỏ lẻ. Các hộ gia đình cá nhân và tổ chức lớn đều mua nguyên liệu thô cơ bản (rau, thịt, bột mì, v.v.) và chuẩn bị tất cả các bữa ăn của họ “từ đầu”. Người tiêu dùng Kosher mang gà của mình đến một người bán thịt đáng tin cậy để giết mổ và thực hiện quy trình giết mổ tại nhà. Có rất ít sản phẩm Kosher để lựa chọn, người tiêu dùng muốn mua các sản phẩm kosher đóng sẵn gần như bị hạn chế trong các lựa chọn của mình. Nguyên liệu thường được mua tươi và để bảo quản lâu dài, chúng được ngâm chua, đóng hộp hoặc ướp muối và cất trong hầm.

Sự cần thiết của chứng nhận Kosher
Sự cần thiết của chứng nhận Kosher

Ngày nay: Các sản phẩm đóng gói sẵn có trên thị trường nhiều không đếm xuể. Hầu như người tiêu dùng đều đặt ra câu hỏi về tình trạng Kosher của chúng. Bạn có thể thắc mắc, điều gì có thể không phải là Kosher trong một hộp ngũ cốc yến mạch, nước trái cây hoặc một túi khoai tây chiên? Đây chỉ là một vài ví dụ:

 • Một loại ngũ cốc có thể có nho khô được phủ một lớp glycerin không phải Kosher, có nguồn gốc từ động vật, hương vị không phải Kosher, mỡ động vật hoặc gelatin.
 • Dầu thực vật dùng để chiên khoai tây chiên có thể đã được thanh trùng trên thiết bị được sử dụng để sản xuất mỡ động vật không Kosher.
 • Ngay cả “nước ép trái cây 100% tự nhiên” cũng có thể được thêm vào các dẫn xuất nho không được chấp nhận hoặc có thể đã được làm trong bằng Gelatin không phải Kosher.
 • Nhiều sản phẩm có thời hạn sử dụng lâu và màu sắc tươi sáng bằng cách thêm chất bảo quản và chất tạo màu. Ngay cả khi các chất phụ gia này dựa trên nguyên liệu tự nhiên và không gây nguy hiểm cho sức khỏe, chúng có thể được lấy từ các nguồn động vật rõ ràng là không phải là Kosher.

Do có vô số thay đổi và tiến bộ trong thị trường thực phẩm, việc các cơ sở sản xuất thực phẩm mong muốn phục vụ người tiêu dùng Kosher đạt được chứng nhận từ một cơ quan chứng nhận Kosher đáng tin cậy đã trở thành một điều hết sức cần thiết. Vai trò của giám sát và chứng nhận Kosher là kiểm tra nguồn gốc của tất cả các thành phần, cung cấp trạng thái Kosher của bất kỳ thiết bị nào được sử dụng để chế biến sản phẩm và thiết lập một hệ thống theo đó tính toàn vẹn của cả thành phần và thiết bị được theo dõi và duy trì. Cơ quan chứng nhận cũng sẽ xác định xem sản phẩm có chứa thành phần sữa hay được sản xuất trên thiết bị được sử dụng cho các sản phẩm từ sữa, để cảnh báo cho người tiêu dùng và ngăn chặn việc vô tình trộn lẫn thịt và sữa. Một tổ chức chứng nhận Kosher chất lượng có nhân viên là những người giám sát được phong chức giáo sĩ Do Thái, những người có nhiều năm học vấn và kinh nghiệm, đồng thời có thể giải quyết các câu hỏi và vấn đề trong cơ sở khi chúng phát sinh.

Mỗi cơ quan chứng nhận Kosher đều có biểu tượng riêng mà bạn có thể nhận thấy trên bao bì thực phẩm. Các biểu tượng là thương hiệu đã đăng ký và không thể được đặt trên nhãn thực phẩm mà không có sự cho phép của tổ chức chứng nhận tương ứng. Bản thân chữ “K” nói chung là một dấu hiệu nhận dạng không đáng tin cậy, vì nó thường không có thầy đạo Rabbi hoặc tổ chức chứng nhận ủng hộ tuyên bố của công ty về tình trạng Kosher. Phần lớn tất cả các loại thực phẩm đóng gói sẵn ngày nay đều có một số loại chứng nhận kosher và hầu hết các thương hiệu lớn đều có chứng nhận Chính thống đáng tin cậy.

Thật thú vị khi lưu ý rằng một khu vực quan trọng của thị trường các sản phẩm Kosher bao gồm cả những người không quan tâm đến khía cạnh Kosher chút nào. Chứng nhận Kosher là một tấm thẻ vẽ cho nhiều người Hồi giáo, những người theo đạo Cơ Đốc Phục Lâm, những người đam mê thể dục và thực phẩm tự nhiên/thực phẩm tốt cho sức khỏe, cũng như những người ăn chay và thuần chay. Những người bị dị ứng với sữa dựa vào ký hiệu “Parve” để đảm bảo rằng họ đang mua một sản phẩm thực sự không có sữa và những người dị ứng với các sản phẩm ngũ cốc sẽ dự trữ hàng năm các sản phẩm Kosher dành cho Lễ Vượt Qua không có ngũ cốc có sẵn tại thời điểm đó. Ngoài ra, nhiều người thích các sản phẩm Kosher hơn vì họ tin rằng chúng sạch hơn, an toàn hơn, lành mạnh hơn, ngon hơn, tự nhiên hơn, tinh thần nhân đạo cao hơn hoặc đơn giản là chất lượng cao hơn so với các sản phẩm không phải là Kosher.

————————————————————————————————————————————————————-

Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, doanh nghiệp sẽ thấy được sự cần thiết của chứng nhận Kosher. Mọi thắc mắc liên quan tới dịch vụ chứng nhận Kosher, Quý Doanh nghiệp vui lòng liên hệ với SPS theo thông tin dưới đây:

 • Số hotline: 0969.555.610 / 0914.791.188
 • Địa chỉ: Tầng 12A Ladeco Building, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
 • Email: sales@sps.org.vn
 • Website: https://sps.org.vn/

Hà Nội

Tầng 12A Ladeco Building, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

sales@sps.org.vn

0969.555.610

Hồ Chí Minh

Tòa nhà Thủy Lợi 4 102 Nguyễn Xí, Phường 26, Quận Bình Thạnh

sales@sps.org.vn

0969.555.610

CHỨNG NHẬN SẢN PHẨM

Chứng nhận GRS

Chứng nhận RCS

Chứng nhận OCS

Chứng nhận GOTS

 

Thông tin

Dịch vụ

 • Chứng nhận hệ thống
 • Chứng nhận sản phẩm
 • Trách nhiệm xã hội
 • Công cụ cải tiến

Fanpage

Facebook Youtube Chanel Tiktok Twitter Instagram Linkedin

error: Content is protected !!