Tiêu chuẩn đánh giá tính bền vững cho các sản phẩm sinh học

Tiêu chuẩn đánh giá tính bền vững cho các sản phẩm sinh học

5/5 - (1 bình chọn)

Theo như ủy ban Tiêu chuẩn Quốc tế ASTM đã tiến hành xây dựng lại bộ tài liệu tiêu chuẩn nhằm đánh giá chất lượng cho các dòng sản phẩm tái chế nhằm đảm bảo tính bền vững với môi trường xung quanh.

Bộ tiêu chuẩn Quốc tế ASTM mới sẽ cũng được sử dụng nhằm đưa ra các kịch bản để bạn tham khảo khi có tính đánh giá được tính bền vững của các sản phẩm sinh học. Theo đó thì Ủy ban của ASTM về năng lượng sinh học và hóa chất công nghiệp từ sinh khối (E48) đã phát triển tiêu chuẩn mới, đáp ứng nhu cầu hiện tại về hướng dẫn phát triển các kịch bản và điều kiện tham chiếu.

bộ tiêu chuẩn đánh giá tính bền vững
bộ tiêu chuẩn đánh giá tính bền vững

Bộ tiêu chuẩn mới nhất (E3256) có đưa ra các hướng dẫn cùng với các bộ tiêu chí cần thiết phải tuân thủ theo các. Việc này có thể giúp tạo điều kiện giúp so sánh một cách minh bạch có thể được nhân rộng.

Tiêu chuẩn quốc tế này giúp các sản phẩm sinh học đảm bảo tính bền vững, an toàn với môi trường

Theo thành viên của hiệp hội ASTM International cho biết thì Những nhà hoạch định, nhà nghiên cứu cũng như các nhà sản xuất muốn xác định các hướng và mức độ ảnh hưởng do các phương án sản xuất khác nhau gây ra. “Các lựa chọn có thể liên quan đến một quy trình, sản phẩm, dự án hoặc một số đổi mới khác liên quan đến vật liệu dựa trên sinh học. Để đo lường tác động của việc triển khai trường hợp thử nghiệm, các điều kiện trong tình huống trường hợp thử nghiệm phải được so sánh với một phương án thay thế đã xác định hoặc trường hợp tham chiếu.”

Ông cũng lưu ý rằng tiêu chuẩn mới sẽ hữu ích cho việc đánh giá vòng đời và các nhà khoa học có thể đo tính bền vững, sau đó có thể ra quyết định hay các nhà nghiên cứu quan tâm đến việc đo lường tác động của các quá trình và sản phẩm phụ thuộc vào tài nguyên sinh vật. Các nhà sản xuất, cơ quan chính phủ và các nghiên cứu đang tìm cách hiểu các lựa chọn có thể cải tiến các sản phẩm cũng sẽ thấy tiêu chuẩn hữu ích.

Với bộ tiêu chuẩn mới này có liên quan đến các Mục tiêu Phát triển một cách Bền vững của Liên hợp Quốc nhằm mục tiêu liên quan đến các bộ chỉ số tương ứng và việc đo lường sự tiến bộ đối với các mục tiêu đòi hỏi một đường cơ sở hoặc kịch bản tham chiếu đã được xác định một cách rõ ràng nhất.

Quan trọng là việc thiếu các kịch bản tham khảo được xác định rõ ràng và nhất quán có thể dẫn đến kết quả đánh giá không thể so sánh được. Điều này dẫn đến sự nhầm lẫn và có thể góp phần vào nhiều thách thức chính sách. Tiêu chuẩn mới giải quyết vấn đề này.

>>> 5 quy chuẩn về chất lượng môi trường xung quanh có hiệu lực từ 12/9

Hà Nội

Tầng 12A Ladeco Building, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

sales@sps.org.vn

0969.555.610

Hồ Chí Minh

Tòa nhà Thủy Lợi 4 102 Nguyễn Xí, Phường 26, Quận Bình Thạnh

sales@sps.org.vn

0969.555.610

CHỨNG NHẬN SẢN PHẨM

Chứng nhận GRS

Chứng nhận RCS

Chứng nhận OCS

Chứng nhận GOTS

 

Thông tin

Dịch vụ

  • Chứng nhận hệ thống
  • Chứng nhận sản phẩm
  • Trách nhiệm xã hội
  • Công cụ cải tiến

Fanpage

Facebook Youtube Chanel Tiktok Twitter Instagram Linkedin

error: Content is protected !!