Tiêu chuẩn EPA TSCA là gì trong xuất nhập khẩu?

Tiêu chuẩn EPA TSCA là gì trong xuất nhập khẩu?

5/5 - (1 bình chọn)

Kiểm soát chất độc trong sản phẩm gỗ là cần thiết để bảo vệ sức khỏe, môi trường, tuân thủ quy định pháp luật và tạo niềm tin đối với khách hàng. Hiện nay có nhiều tiêu chuẩn khác nhau được xây dựng để kiểm soát an toàn, chất lượng của sản phẩm gỗ. Trong bài viết này hãy cùng SPS tìm hiểu Tiêu chuẩn EPA TSCA là gì trong xuất nhập khẩu?

Tiêu chuẩn EPA TSCA
Tiêu chuẩn EPA TSCA

EPA LÀ GÌ TRONG XUẤT NHẬP KHẨU?

EPA là viết tắt của từ tiếng Anh “Economic Partnership Agreement”, có nghĩa là Hiệp định Đối tác Kinh tế, là một hiệp định quốc tế nhằm tăng cường mối quan hệ kinh tế giữa các quốc gia. Cụ thể, EPA có ảnh hưởng đến lĩnh vực xuất nhập khẩu, bao gồm quy tắc xuất xứ và thuế quan. Các nước tham gia EPA sẽ có lợi thế trong việc xuất khẩu hàng hóa sang các quốc gia của đối tác ký kết hiệp định, bởi vì được giảm thuế quan hoặc miễn thuế quan cho một số mặt hàng. Nhưng trong bài viết này, SPS CERT muốn nhắc tới EPA với tư cách là một tổ chức của Chính phủ Hoa Kỳ.

TỔ CHỨC EPA LÀ GÌ?

EPA là từ viết tắt của “United States Environmental Protection Agency” dịch sang tiếng Việt là “Cục bảo vệ môi sinh Hoa Kỳ”, “Cục Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ” hay “Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ”. Tổ chức EPA được thành lập vào tháng 12 năm 1970 và là một cơ quan thuộc chính phủ liên bang Hoa Kỳ với nhiệm vụ bảo vệ sức khỏe con người và giữ gìn môi trường sống.

TIÊU CHUẨN EPA LÀ GÌ?

Tiêu chuẩn EPA đề cập tới các yêu cầu, quy định trong việc sản xuất, chế biến, phân phối và sử dụng hóa chất và các chất ô nhiễm khác. Trong đó kiểm soát cả các sản phẩm, hàng hóa chứa những chất này.

TIÊU CHUẨN EPA
TIÊU CHUẨN EPA

TIÊU CHUẨN TSCA CỦA EPA LÀ GÌ?

Tiêu chuẩn TSCA do US EPA xây dựng và ban hành. Trong đó:

 • TSCA có phạm vi pháp lý rộng vì nó không chỉ bao gồm nhiều loại hóa chất mà còn điều chỉnh việc sản xuất những hóa chất này.
 • TSCA trao quyền cho EPA cung cấp các quy trình thử nghiệm đối với một số hóa chất trong những tình huống nhất định để đánh giá tác động có hại tiềm ẩn của chúng đối với sức khỏe cộng đồng và môi trường. Những tình huống này bao gồm khi không có đủ dữ liệu và cần phát triển dữ liệu để xác định tác hại của hóa chất. Có một số chương trình mà EPA hợp tác để thử nghiệm các hóa chất và những chương trình này bao gồm: Chương trình Thử thách khối lượng sản xuất cao (HPV), Chương trình Quản lý và Đánh giá Hóa chất (ChAMP). Các hóa chất được sản xuất với số lượng lớn được EPA sàng lọc bằng cách sử dụng ChAMP và thông tin từ việc sàng lọc này đối với (các) hóa chất đáng lo ngại được sử dụng bởi (các) nhà sản xuất tự nguyện phát triển dữ liệu cơ bản về độc tính của hóa chất.
 • TSCA yêu cầu đệ trình thông báo tiền sản xuất (PMN) từ nhà sản xuất hóa chất mới cho mục đích sử dụng quan trọng mới được đề xuất.
 • TSCA cung cấp cho EPA nhiều lựa chọn thực thi để điều chỉnh các hóa chất mà EPA coi hoặc dự đoán là có nguy cơ đối với sức khỏe con người và môi trường. Những tùy chọn này từ nhẹ đến nghiêm ngặt – yêu cầu nhà sản xuất lưu giữ hồ sơ về hóa chất đáng quan tâm, cảnh báo hoặc các thông báo khác cho (các) nhà sản xuất, hạn chế số lượng sản xuất hóa chất hoặc cấm (các) nhà sản xuất sản xuất hóa chất độc hại. Theo mục 6 của TSCA, EPA nên sử dụng các lựa chọn ít phiền toái nhất. Tuy nhiên, phần này cũng chỉ rõ rằng trừ khi EPA xác định rằng việc điều chỉnh hóa chất đáng lo ngại theo TSCA là vì lợi ích công cộng, nếu không EPA sẽ không sử dụng TSCA nếu rủi ro của hóa chất đó có thể được giải quyết theo luật khác.

Tất cả các vai trò chính ở trên của TSCA đều hướng đến một mục tiêu: bảo vệ sức khỏe cộng đồng và môi trường thông qua cơ quan EPA để điều chỉnh chất gây lo ngại bằng cách thử nghiệm, kiểm tra tiền sản xuất và các quy định khác trong tiêu chuẩn TSCA Title VI.

TIÊU CHUẨN EPA TSCA TITLE VI LÀ GÌ?

TSCA Title VI là phần thứ 6 của Tiêu chuẩn US EPA TSCA. Cơ quan EPA đã ban hành quy tắc cuối cùng để sửa đổi Đạo luật Tiêu chuẩn Formaldehyde đối với Sản phẩm gỗ Composite. Quy tắc cuối cùng này sẽ có hiệu lực vào ngày 23/03/2023.

Vào năm 2016, Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (US EPA) đã công bố Quy tắc Cuối cùng để thực hiện Đạo luật Tiêu chuẩn Formaldehyde cho Sản phẩm Gỗ Composite – một đạo luật mang tính bước ngoặt bổ sung Tiêu đề VI vào Đạo luật Kiểm soát Chất độc hại (EPA TSCA Title VI).

Vào ngày 21/02/2023, EPA đã ban hành Quy tắc cuối cùng (88 FR 10468) để sửa đổi Đạo luật (40 CFR Phần 770). Quy tắc Cuối cùng mới nhất có một số thay đổi quan trọng đối với Đạo luật:

 • Cập nhật việc kết hợp bằng cách tham khảo một số tiêu chuẩn đồng thuận tự nguyện
 • Thêm tham chiếu đến mục 6.2.2 theo ISO/IEC 17065:2021, cho phép bên thứ ba chứng nhận (TPC) sử dụng các nguồn đánh giá bên ngoài, chẳng hạn như ký hợp đồng kiểm tra với bên thứ ba để hoàn tất quy trình chứng nhận
 • Chính thức chấp nhận tùy chọn của TPC để thực hiện kiểm tra hàng quý từ xa, thông qua công nghệ từ xa trực tiếp hoạt động theo chỉ dẫn của TPC, thay cho việc kiểm tra trực tiếp tại chỗ trong trường hợp một cơ quan chính phủ đã xác định được các điều kiện không an toàn, bao gồm nhưng không hạn chế dịch bệnh, trong lĩnh vực sản xuất sản phẩm ván ghép thanh gỗ công nghiệp. TPC phải xác nhận rằng một cơ quan chính phủ đã xác định được sự tồn tại của các điều kiện không an toàn tại thời điểm kiểm tra
 • Thêm giá trị phạm vi trung gian là 0,038 và giá trị phạm vi trên là 0,052 vào phương trình khi phương pháp ASTM D6007-14 (buồng nhỏ) được coi là tương đương với phương pháp ASTM E1333-14 (buồng lớn) (§770.20 (d)(1) (iii))
Tiêu chuẩn EPA
Tiêu chuẩn EPA

MỐI QUAN HỆ GIỮA CHỨNG NHẬN TSCA VÀ CHỨNG NHẬN CARB

Vào ngày 12 tháng 12 năm 2016, Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA TSCA) đã công bố quy tắc cuối cùng (US EPA TSCA Title VI) để giảm tiếp xúc với khí thải formaldehyde từ một số sản phẩm gỗ được sản xuất trong nước hoặc nhập khẩu vào Hoa Kỳ. EPA TSCA đã làm việc với Ủy ban Tài nguyên Không khí California (CARB) để giúp đảm bảo các yêu cầu trong quy tắc quốc gia phù hợp với các yêu cầu trong biện pháp kiểm soát chất độc trong không khí của California nhằm giảm lượng khí thải formaldehyde từ các sản phẩm gỗ composite (ATCM).

→ Xem thêm Tiêu chuẩn CARB

Đối với các sản phẩm và thành phẩm bằng gỗ composite được bán, chào bán, cung cấp, sử dụng hoặc sản xuất để bán ở California, nếu có sự khác biệt giữa các yêu cầu của CARB và EPA TSCA, thì yêu cầu nghiêm ngặt hơn sẽ được áp dụng, bất kể đó có phải là một yêu cầu CARB hoặc EPA TSCA.

Điều này có nghĩa là nếu yêu cầu CARB nghiêm ngặt hơn EPA TSCA (ví dụ: đối với thử nghiệm kiểm soát chất lượng), thì yêu cầu CARB phải được tuân theo. CARB chấp nhận nhãn Tiêu đề VI của TSCA là tuân thủ CARB vì tiêu chuẩn phát thải formaldehyde Tiêu đề VI của TSCA và CARB là giống nhau.

Lưu ý:

 • TSCA Title VI thiết lập các tiêu chuẩn phát thải formaldehyde giống với những giới hạn của Ủy ban Tài nguyên Không khí California (CARB – California Air Resources Board).
 • Bắt đầu từ ngày 01/06/2018, các sản phẩm gỗ composite (được sản xuất hoặc nhập khẩu vào Hoa Kỳ) phải được chứng nhận là tuân thủ các tiêu chuẩn khí thải bởi Tổ chức chứng nhận bên thứ ba (TPC) được CARB phê duyệt và EPA công nhận.
 • Cho đến ngày 22/03/2019, các sản phẩm được quản lý phải được dán nhãn tuân thủ TSCA Title VI hoặc tiêu chuẩn khí thải CARB P2.
 • Sau ngày 22/03/2019, các sản phẩm phải được dán nhãn là tuân thủ TSCA Title VI

→ Xem thêm Chứng nhận CARB P2

———————————————————————————————————————————————————————

Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, Quý Doanh nghieepj ddax phần nào hiểu được Tiêu chuẩn EPA TSCA là gì trong xuất nhập khẩu? Mọi nhu cầu chứng nhận EPA TSCA Title VI, Quý Doanh nghiệp vui lòng liên hệ với SPS theo thông tin dưới đây:

 • Số hotline: 0969.555.610 / 0914.791.188
 • Địa chỉ: Tầng 12A Ladeco Building, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
 • Email: sales@sps.org.vn
 • Website: https://sps.org.vn/
 
✅ Dịch vụ trọn gói 🔴 SPS CERT Cung cấp nhiều Dịch vụ trọn gói cho quý khách hàng !
✅ Dịch vụ chuyên nghiệp 🔴 Với chuyên gia giàu kinh nghiệm, SPS cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp nhất cho quý khách hàng
✅ Nhận chứng chỉ nhanh 🔴 Mạng lưới rộng khắp ba miền, khách hàng sẽ nhận được dịch vụ nhanh chóng 
✅ Chi phí thấp ☎️ 0969.555.610

 

Hà Nội

Tầng 12A Ladeco Building, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

sales@sps.org.vn

0969.555.610

Hồ Chí Minh

Tòa nhà Thủy Lợi 4 102 Nguyễn Xí, Phường 26, Quận Bình Thạnh

sales@sps.org.vn

0969.555.610

CHỨNG NHẬN SẢN PHẨM

Chứng nhận GRS

Chứng nhận RCS

Chứng nhận OCS

Chứng nhận GOTS

 

Thông tin

Dịch vụ

 • Chứng nhận hệ thống
 • Chứng nhận sản phẩm
 • Trách nhiệm xã hội
 • Công cụ cải tiến

Fanpage

Facebook Youtube Chanel Tiktok Twitter Instagram Linkedin

error: Content is protected !!