Tìm hiểu 4 tiêu chí của VietGAP

Tìm hiểu 4 tiêu chí của VietGAP

5/5 - (1 bình chọn)

Trong quá trình áp dụng Tiêu chuẩn Thực hành Nông nghiệp Tốt, các doanh nghiệp không thể bỏ qua nội dung về 4 tiêu chí của VietGAP.

4 TIÊU CHÍ CỦA VIETGAP LÀ GÌ?

4 tiêu chí của VietGAP được hiểu là 4 khía cạnh chính mà các doanh nghiệp áp dụng Tiêu chuẩn Thực hành Nông nghiệp Tốt của Việt Nam phải đảm bảo nếu muốn được cấp chứng nhận VietGAP.

4 tiêu chí của vietgap

→ Xem thêm Mô hình VietGAP là gì

4 TIÊU CHÍ CỦA VIETGAP GỒM NHỮNG GÌ?

 1. Tiêu chuẩn về kỹ thuật sản xuất

Tiêu chí về kỹ thuật sản xuất gồm những quy định về các công đoạn liên quan tới kỹ thuật, có thể kể đến như:

 • Chọn đất
 • Chọn giống
 • Lựa chọn phân bón
 • Thu hoạch theo đúng quy định cụ thể cho từng sản phẩm nông sản

Đảm bảo tiêu chí kỹ thuật giúp nâng cao chất lượng sản phẩm, từ đó nâng cao giá trị và giá thành sản phẩm.

 1. An toàn thực phẩm

Tiêu chí An toàn thực phẩm là một trong những tiêu chí quan trọng để đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Tiêu chí này bao gồm các biện pháp nhằm:

 • Đảm bảo thực phẩm không nhiễm khuẩn
 • Đảm bảo thực phẩm không nhiễm hóa chất
 • Đảm bảo thực phẩm không bị ô nhiễm vật lý

Các biện pháp này áp dụng ở tất cả các khâu từ giao trồng, chăn nuôi cho tới khi thu hoạch để chắc chắn rằng sản phẩm là tuyệt đối an toàn khi tới tay người tiêu dùng.

 1. Môi trường làm việc

Không chỉ quan tâm tới chất lượng và sự an toàn của sản phẩm, bộ tiêu chuẩn VietGAP còn chú trọng tới sức khỏe của người lao động. Tuân thủ tiêu chí về Trách nhiệm xã hội được xem là yếu tố quan trọng cần tuân thủ trên hành trình áo dụng và chứng nhận Tiêu chuẩn Thực hành Nông nghiệp tốt. Có thể kể tới một số yêu tố như:

 • Đất canh tác tốt
 • Cung cấp nguồn nước đảm bảo đúng tiêu chuẩn
 • Ngăn chặn việc lạm dụng sức lao động của người dân
 1. Truy xuất nguồn gốc sản phẩm

Nhờ tiêu chí này mà người tiêu dùng có thể dễ dàng xác định được chất lượng cũng như mức độ an toàn của sản phẩm thông quá quá trình xem xét từ nguồn giống đến khi có thành phẩm và đưa ra thị trường. Việc biết đầy đủ thông tin chính xác và sản phẩm và doanh nghiệp sản xuất giúp người tiêu dùng có niềm tin hơn khi lựa chọn. Truy xuất nguồn gốc sản phẩm cũng là bằng chứng chứng mình doanh nghiệp tuân thủ tốt các yêu cầu của tiêu chuẩn. Đó là lý do vì sao khi áp dụng VietGAP, doanh nghiệp cần chú trọng xây dựng hệ thống truy xuất nguồn gốc một cách khoa học, chính xác.

truy xuất nguồn gốc trong VIETGAP

TẠI SAO CẦN ÁP DỤNG 4 TIÊU CHÍ CỦA VIETGAP?

 1. Đáp ứng yêu cầu của tiêu chuẩn VietGAP

VietGAP đề cập tới 4 tiêu chí trên tương đương với 4 quy định chính mà doanh nghiệp cần thực hiện khi áp dụng Tiêu chuẩn Thực hành Nông nghiệp Tốt của Việt Nam. Áp dụng đúng 4 tiêu chí này tức là doanh nghiệp đang tuân thủ đúng theo yêu cầu của tiêu chuẩn VietGAP. Việc này sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng vượt qua cuộc đánh giá do Tổ chức chứng nhận thực hiện trong quá trình xin cấp chứng chỉ VietGAP.

 1. Nâng cao chất lượng sản phẩm

Quá trình sản xuất – kinh doanh tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây ảnh hưởng tới sản phẩm. Thực hiện 4 tiêu chí của VietGAP giúp ngăn ngừa, loại bỏ hoặc hạn chế tới mức chấp nhận được những nguy cơ này. Đây chính là cơ sở để đảm bảo chất lượng cũng như mức độ an toàn của sản phẩm.

 1. Nâng cao uy tín và danh tiếng của doanh nghiệp

Việc đảm bảo các khía cạnh về trách nhiệm xã hội, cung cấp môi trường làm việc an toàn, lành mạnh cho người lao động sẽ giúp doanh nghiệp thu hút được nguồn lao động chất lượng, gắn bó lâu dài. Ngoài ra, khi có chứng nhận VietGAP, uy tín của doanh nghiệp sẽ được nâng cao nhờ chứng chỉ uy tín, được công nhận.

 1. Nâng cao lợi nhuận và mở ra cơ hội phát triển

Một sản phẩm chất lượng, có thông tin minh bạch, rõ ràng, được cung cấp từ một đơn vị uy tín chắc chắn sẽ thu hút người tiêu dùng. Lợi nhuận gia tăng là kết quả có thể dự đoán được. Đi cùng với đó là các cơ hội hợp tác phát triển sẽ mở ra cho những doanh nghiệp có tầm nhìn và định hướng lâu dài đúng đắn.

—————————————————————————————————————————————–

Mọi thắc mắc liên quan tới 4 tiêu chí của VietGAP hoặc dịch vụ Chứng nhận VietGAP, Quý Doanh nghiệp vui lòng liên hệ với SPS theo thông tin dưới đây:

 • Số hotline: 0969.555.610 / 0914.791.188
 • Địa chỉ: Tầng 12A Ladeco Building, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
 • Email: sales@sps.org.vn
 • Website: https://sps.org.vn/

Hà Nội

Tầng 12A Ladeco Building, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

sales@sps.org.vn

0969.555.610

Hồ Chí Minh

Tòa nhà Thủy Lợi 4 102 Nguyễn Xí, Phường 26, Quận Bình Thạnh

sales@sps.org.vn

0969.555.610

CHỨNG NHẬN SẢN PHẨM

Chứng nhận GRS

Chứng nhận RCS

Chứng nhận OCS

Chứng nhận GOTS

 

Thông tin

Dịch vụ

 • Chứng nhận hệ thống
 • Chứng nhận sản phẩm
 • Trách nhiệm xã hội
 • Công cụ cải tiến

Fanpage

Facebook Youtube Chanel Tiktok Twitter Instagram Linkedin

error: Content is protected !!