Tại sao cần chứng nhận FSC?

Tại sao cần chứng nhận FSC?

5/5 - (1 bình chọn)

Các doanh nghiệp hiện nay đang phải đối mặt với vô vàn những thách thức khác nhau: Ngoài những biến động hàng ngày của thị trường thì còn phải đối phó với sự thay đổi của nền kinh tế theo quy mô, sự cạnh tranh trong nội bộ thị trường và yêu cầu với việc tuân thủ các quy định. 

Tại sao cần chứng nhận FSC
Tại sao cần chứng nhận FSC

Trong lĩnh vực lâm nghiệp, chứng nhận của Hội đồng Quản lý Rừng (FSC) là một trong những sự tuân thủ tự nguyện có thể tạo ra lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp. Đặc biệt là trong thời điểm mà sự quan tâm của người tiêu dùng đối với các vật liệu bền vững tiếp tục tăng lên, thì gỗ và giấy được chứng nhận FSC có ý nghĩa về mặt kinh tế, xã hội và môi trường rất lớn. 

Cụ thể, giấy và gỗ – từ nguồn được quản lý có trách nhiệm – có nhiều lợi ích hơn các vật liệu khác trong xây dựng, sản xuất, đóng gói và bán lẻ. Nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng chứng chỉ FSC giúp khả năng tiếp cận thị trường của doanh nghiệp được cải thiện, doanh thu cao hơn và nâng cao hình ảnh của doanh nghiệp trong mắt công chúng. 

CHỨNG NHẬN FSC GIÚP NÂNG CAO TIÊU CHUẨN NGÀNH 

Chứng chỉ FSC đóng vai trò như một chất xúc tác giúp cải thiện các tiêu chuẩn trong quản lý rừng. Nó mang lại lợi ích kinh tế bằng cách mở ra thị trường mới, giúp đảm bảo lợi ích xã hội cho người lao động và người dân địa phương, đồng thời mang lại lợi ích môi trường về mặt đa dạng sinh học và hệ sinh thái. Trong số các thành viên của FSC có các tổ chức phi chính phủ về môi trường lớn nhất và có uy tín nhất thế giới, bao gồm GreenpeaceWWF, cả hai đều lên tiếng ủng hộ FSC so với các tổ chức chứng nhận khác. 

>> Xem thêm: Tổ chức cấp chứng chỉ FSC ở Việt Nam

CHỨNG NHẬN FSC GIÚP TẠO LỢI THẾ CẠNH TRANH 

Chứng chỉ FSC có thể giúp doanh nghiệp đạt được doanh thu cao hơn và nâng cao hình ảnh trước công chúng. Bằng cách được cấp chứng chỉ FSC, các doanh nghiệp sản xuất và các chủ rừng có thể dễ dàng thâm nhập vào các thị trường mới và có được nhiều khách hàng đa dạng, tiềm năng hơn. Các nhà bán lẻ và nhà cung cấp có thể củng cố danh tiếng của họ, cung cấp sự đảm bảo về các tiêu chuẩn sản phẩm có đạo đức và môi trường cũng như tạo mối liên kết chặt chẽ hơn với khách hàng của chính họ. 

CHỨNG NHẬN FSC GIÚP DOANH NGHIỆP KẾT NỐI VỚI NGƯỜI TIÊU DÙNG 

FSC cung cấp mối liên kết giữa rừng và người sử dụng cuối cùng. Chứng nhận FSC cho phép người tiêu dùng yên tâm rằng các sản phẩm họ đang mua đến từ một nguồn có trách nhiệm. Sự tín nhiệm FSC tạo ra một lợi ích to lớn dành cho thương hiệu, nâng cao độ tin cậy và khả năng tiếp thị sản phẩm. 

HOÀN TẤT CHỨNG NHẬN FSC GÓP PHẦN CHỐNG LẠI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU 

FSC loại bỏ nạn phá rừng, suy thoái rừng và khai thác gỗ trái phép trong các khu vực được chứng nhận. Hơn nữa, việc FSC nỗ lực để phát triển thị trường cho các sản phẩm lâm nghiệp bền vững và nêu bật những nguy cơ của thực hành lâm nghiệp kém góp phần giảm thiểu biến đổi khí hậu. 

chứng nhận tiêu chuẩn FSC/COC

CHỨNG NHẬN FSC ĐÓN ĐẦU CÁC YÊU CẦU CỦA CHÍNH PHỦ 

Chứng chỉ FSC làm giảm đáng kể nguy cơ đối mặt với gỗ bất hợp pháp. Ngày càng nhiều quốc gia và khu vực – bao gồm Liên minh Châu Âu, Hoa Kỳ và Úc – có luật cấm buôn bán và sử dụng gỗ khai thác bất hợp pháp và các sản phẩm có nguồn gốc từ gỗ bất hợp pháp. Đối với FSC, tôn trọng tất cả các luật liên quan là nguyên tắc đầu tiên trong số mười nguyên tắc của FSC và là một phần của quá trình chứng nhận và đánh giá cấp chứng chỉ. 

Chứng nhận FSC làm giảm đáng kể nguy cơ đối mặt với gỗ bất hợp pháp và do đó giảm nguy cơ tổn hại danh tiếng sau này. Ngoài ra, các chính quyền quốc gia, khu vực và địa phương ngày càng coi FSC là một cách để tuân thủ các chính sách mua sắm công của họ khi họ tìm kiếm các sản phẩm hỗ trợ quản lý rừng bền vững. 

Do đó, có thể thấy việc được FSC chứng nhận giúp các công ty thu về được rất nhiều những lợi ích thiết thực. 

———————————————————————————————————————————————————-

Mọi thắc mắc liên quan tới Tiêu chuẩn FSC hoặc dịch vụ chứng chỉ FSC, Quý Doanh nghiệp vui lòng liên hệ với SPS theo thông tin dưới đây:

  • Số hotline: 0969.555.610 / 0914.791.188
  • Địa chỉ: Tầng 12A Ladeco Building, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
  • Email: sales@sps.org.vn
  • Website: https://sps.org.vn/

Hà Nội

Tầng 12A Ladeco Building, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

sales@sps.org.vn

0969.555.610

Hồ Chí Minh

Tòa nhà Thủy Lợi 4 102 Nguyễn Xí, Phường 26, Quận Bình Thạnh

sales@sps.org.vn

0969.555.610

CHỨNG NHẬN SẢN PHẨM

Chứng nhận GRS

Chứng nhận RCS

Chứng nhận OCS

Chứng nhận GOTS

 

Thông tin

Dịch vụ

  • Chứng nhận hệ thống
  • Chứng nhận sản phẩm
  • Trách nhiệm xã hội
  • Công cụ cải tiến

Fanpage

Facebook Youtube Chanel Tiktok Twitter Instagram Linkedin

error: Content is protected !!