Những tiêu chuẩn dành cho ngành oto

Những tiêu chuẩn dành cho ngành oto

5/5 - (1 bình chọn)

Ngành chế tạo oto và vận chuyển là một ngành công nghiệp nặng khá đặc thù hiện nay. Việc sản xuất chế tạo thiết bị di chuyển như oto, xe máy cần phải đảm bảo độ chính xác, an toàn để có thể giúp cho người sử dụng các phương tiện này an tâm hơn khi di chuyển trên đường. Chính vì thế mà hiện nay có khá nhiều bộ tiêu chuẩn dành cho ngành oto ra đời nhằm giúp quản lý tốt chất lượng sản phẩm trong ngành oto vận tải. 
tiêu chuẩn cho ngành oto
tiêu chuẩn cho ngành oto
Có thể thấy được ngành công nghiệp oto đã cực kì phát triển trong thập niên hiện nay. Với sự hiện diện của các thương hiệu lớn lâu đời cho đến những tân binh mới nổi cho thấy sự phát triển nhanh chóng của ngành này với nhiều cơ hội cùng những thách thức cạnh tranh ngành càng lớn.
Những xu hướng mới đòi hỏi các nhà sản xuất buộc phải thay đổi để thích ứng trong đó có một số xu hướng chính như:
 • Những yêu cầu về an toàn động cơ, an toàn cho người sử dụng vv đang được các nhà sản xuất trú trọng hơn.
 • Những yêu cầu về việc giảm thiểu khí thải ở mức độ cao hơn nhất là hàm lượng CO2.
 • Sự phát triển của các công nghệ mới như hệ thống lái xe thông minh, không người lái hay kết nối đa phương tiện.
 • Nhu cầu ngày càng tăng về tính minh bạch và quản trị tốt từ các công ty ô tô, chẳng hạn như trong quá trình thu hồi một số phương tiện

HIỆP HỘI IATF DÀNH RIÊNG CHO CÁC NHÀ SẢN XUẤT OTO 

IATF là một nhóm các nhà sản xuất ô tô và các hiệp hội thương mại tương ứng của họ, được thành lập để cung cấp các sản phẩm chất lượng được cải tiến cho khách hàng ô tô trên toàn thế giới. Các thành viên IATF bao gồm:
Hiệp hội IATF chính là một nhóm các sản xuất oto cũng như hiệp hội thương mại tương ứng của họ. Hiệp hội này được thành lập nhằm cung cấp các sản phẩm chất lượng cao được cải tiến giúp khách hang oto trên toàn thế giới. Hiện nay các thành viên của IATF có các thành viên đều là các hãng xe lớn trên thế giới.
tiêu chuẩn cho ngành oto
tiêu chuẩn cho ngành oto
Tập đoàn BMW, Tập đoàn Chrysler, Daimler AG, Tập đoàn ô tô Fiat, Công ty Ford Motor, Công ty General Motors, PSA Peugeot Citroen, Renault SA, Volkswagen AG, AIAG (Mỹ), ANFIA (Ý), FIEV (Pháp), SMMT (Anh) , VDA (Đức).

NHỮNG TIÊU CHUẨN ĐƯỢC ÁP DỤNG CHO NGÀNH CÔNG NGHIỆP OTO

Các tiêu chuẩn phổ biến nhất liên quan đến ngành công nghiệp ô tô bao gồm:
 • IATF 16949 Chúng tôi hợp tác với ngành công nghiệp ô tô để hỗ trợ sản xuất các sản phẩm an toàn và đáng tin cậy, được sản xuất và cải tiến liên tục để đáp ứng hoặc vượt quá yêu cầu của khách hàng và cơ quan quản lý. Hầu hết các tổ chức sản xuất cho ngành công nghiệp ô tô đều phải có chứng chỉ IATF 16949 do Lực lượng đặc nhiệm ô tô quốc tế ( IATF ) phát triển.
 • ISO 9001 Thật là thiếu sót nếu như doanh nghiệp không áp dụng bộ tiêu chuẩn ISO 9001. Bộ tiêu chuẩn Quản lý Chất lượng tiên tiến trên thế giới. Nhiều doanh nghiệp nhận được chứng nhận ISO nhằm chứng minh sự cải thiện về sự hài lòng của khách hàng, hoạt động chi phí, mối quan hệ với các bên liên quan, tuân thủ pháp luật, quản lý rủi ro, thông tin kinh doanh và thu hút hoạt động kinh doanh mới.
 • ISO 14001 Việc ngành công nghiệp oto sử dụng và thải ra ngoài môi trường nhiều loại khí gây ô nhiễm môi trường. Do đó hiện nay để bảo vệ môi trường thì các hang sản xuất xe oto đã sử dụng những bộ tiêu chuẩn như ISO 14001 Hệ thống chứng nhận EMS chính cho hơn 250.000 tổ chức trên toàn thế giới. Là tiêu chuẩn toàn cầu cho bất kỳ doanh nghiệp nào muốn quản lý và kiểm soát tích cực mọi khía cạnh tác động đến môi trường của mình. Bằng việc áp dụng ISO 14001 là một cách đã được chứng minh để chứng minh rằng bạn nghiêm túc về tính bền vững kinh tế và môi trường của doanh nghiệp mình.
 • ISO 45001: Bằng việc cung cấp sản phẩm dịch vụ uy tín chất lượng thì hiện nay các doanh nghiệp còn quan tâm nhiều hơn vào hệ thống an toàn, sức khỏe, nghề nghiệp cho doanh nghiệp và đội ngũ nhân viên trong đó. Với mục tiêu cuối cùng là cung cấp cho doanh nghiệp một khuôn khổ để kiểm soát và loại bỏ các yếu tố có thể dẫn đến bệnh tật, thương tích và – trong trường hợp xấu nhất – tử vong, việc đạt được chứng nhận An toàn và Sức khỏe ISO 45001 là một động thái thận trọng để ban lãnh đạo cấp cao của bất kỳ tổ chức nào hỗ trợ. .

Hà Nội

Tầng 12A Ladeco Building, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

sales@sps.org.vn

0969.555.610

Hồ Chí Minh

Tòa nhà Thủy Lợi 4 102 Nguyễn Xí, Phường 26, Quận Bình Thạnh

sales@sps.org.vn

0969.555.610

CHỨNG NHẬN SẢN PHẨM

Chứng nhận GRS

Chứng nhận RCS

Chứng nhận OCS

Chứng nhận GOTS

 

Thông tin

Dịch vụ

 • Chứng nhận hệ thống
 • Chứng nhận sản phẩm
 • Trách nhiệm xã hội
 • Công cụ cải tiến

Fanpage

Facebook Youtube Chanel Tiktok Twitter Instagram Linkedin

error: Content is protected !!